in ,

Những phương tiện di chuyển đặc biệt sẽ xuất hiện trong tương lai

Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó, mình chỉ cần nhấn 1 nút và sẽ có một chiếc xe tự động di chuyển đến và đưa bạn đến nơi cần thiết hay không? Với sự sáng tạo không ngừng nhỉ của các nhà khoa học, trong tương lai có thể bạn sẽ được trải nghiệm những phương tiện di chuyển độc đáo dưới đây đấy.

1. Toyota FV2

 

Công ty nổi tiếng của Nhật Bản Toyota cho ra mắt mẫu xe 1 chỗ ngồi hiện đại vào năm 2014 ở hội chộ xe Geneva. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là nó không hề có những chi tiết cơ bản của một chiếc xe hơi, hay nói cách khác Toyota FV2 không có vô lăng hay bàn đạp. Người lái sẽ điều khiển chiếc xe giả tưởng này bằng cách di chuyển về trước, sau. trái , phải. Trí thông minh nhân tạo sử dụng trong chiếc FV2 giúp kết nối người lái và chiếc xe ở một tầm cao mới.

2. ASAP

Thiết bị này là ý tưởng thiết kế của 4 sinh viên từ một trường Đại học. Đây là một phương tiện kết hợp tính năng của một chiếc trực thăng và một chiếc máy bay nhỏ. Để bay lên, chiếc trực thăng sẽ cần một sân đỗ thông thường, và một khi đã ở trên không, ASAP có thể đạt tốc độ 355 km/h như một chiếc máy bay nhỏ nhờ hệ thống khí động học và các cánh quạt ở cánh. Một điểm đặc biệt nữa là thiết kế buồng lái thông minh giúp người lái đạt được tầm nhìn bao quát tối đa khi điều khiển.

3. Volkswagen Sedric

Đây là một chiếc taxi không người lái đặc biệt, khi mà người dùng chỉ cần nhấn một chiếc nút trên chùm chìa khóa, chiếc xe sẽ đến và tự động đưa khách hàng đến đúng địa điểm mong muốn. Chiếc taxi được thiết kế với không gian rộng rãi đủ cho 4 người ngồi, và vì là xe tự động nên chiếc xe sẽ không có vô lăng hay bàn đạp mà người sử dụng cần đặt đúng lịch trình và điều khiển thông qua giọng nói. Chiếc xe được chạy hoàn toàn bằng động cơ điện, cho phép di chuyển quãng đường 400km cho một lần sạc.

Và vẫn còn rất nhiều phương tiện di chuyển khác nữa có thể xem thêm tại:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *