in

Công chúa Kako trở lại sau 9 tháng học tại Đại học Leeds

Công chúa Kako, con gái của Hoàng tử Akihito, trở về từ Anh vào thứ 6 sau khi kết thúc 9 tháng học tại Đại học Leeds theo dạng trao đổi sinh viên.

“Tôi đã có 9 tháng thú vị và hiệu quả ở Anh. Tôi sẽ trân trọng những điều đó”, trích dẫn bởi Cơ quan nội chính Hoàng gia Nhật Bản.

Cô con gái 23 tuổi của Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko đã học nghệ thuật biểu diễn tại Trường Mỹ thuật, Lịch sử Nghệ thuật và Văn hóa cũng như tâm lý học- chuyên ngành chính của cô tại Đại học Kitô giáo Quốc tế ở Tokyo.

Công chúa đã trải qua kỳ nghỉ mùa xuân của mình vào tháng 3 ở Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha với người bạn nữ từ Đại học Leeds. Cô sẽ bắt đầu năm cuối tại ICU từ tháng 9.

Chương trình trao đổi này là lần lưu trú đầu tiên ở nước ngoài của cô kể từ mùa hè năm 2013, khi cô thực hiện chuyến homestay tại Hoa Kỳ trong 1 tháng làm sinh viên năm nhất tại Đại học Gakushuin ở Tokyo. Cô rời Gakushuin vào năm sau đó và vào ICU tháng 4 /2015.

Trong số các thành viên gia đình hoàng tộc Nhật Bản khác, chị gái của cô là Công chúa Mako đã học tại Đại học Edinburgh. Công chúa Aiko, đứa con duy nhất của Hoàng thái tử Naruhito và Hoàng Thái tử phi Masako, sẽ học tại trường nội trú Eton College ở ngoại ô London vào mùa hè này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *