in

Tại sao Phần Lan có nền giáo dục đứng đầu thế giới?

Những năm trước đây giáo dục Phần Lan rất tệ, có thể nói là tệ như nền giáo dục của Việt Nam hiện nay. Khi mà kiểm tra những đứa trẻ trên thế giới. chúng ta nhận thấy rằng nền giáo dục của Phần Lan khá giống với nền giáo dục của Mỹ

Tuy nhiên những người phần lan lại không thích điều này, họ đã cho ra một vài ý tưởng mới và không lâu sau đó họ đã vươn lên đứng đầu thế giới, học sinh của họ trở thành những người đứng đầu. Họ đã làm điều đó như thế nào?

Đó là việc mà chúng ta nên tìm hiểu, một nhóm nghiên cứu đã đến tận phòng bộ trưởng bộ giáo dục của Phần Lan để tìm hiểu về nguyên nhân khiến cho đất nước này trở nên như vậy.

  • “ Bọn trẻ không có bài tập về nhà” – đây là bí mật mà bà bộ trưởng bộ giáo dục chia sẻ.
  • “ Vậy là bà cắt giảm bài tập về nhà mà chỉ cho dạy trên lớp?”
  • Đúng vậy, bọn trẻ nên có nhiều thời gian hơn để làm trẻ con, để làm người trẻ và để tận hưởng cuộc sống

Chính vì vậy mà cụm từ ” Bài tập về nhà”  gần như đã lỗi thời tại Phần Lan. Theo đó những đứa trẻ tại Phần Lan có khá nhiều thời gian sau khi về nhà giống như việc chúng ở cùng nhau, ở cùng với gia đình và làm những việc như chơi thể thao, đọc sách…

Vậy sẽ ra sao nếu như bọn trẻ chỉ leo cây thay vì làm bài tập về nhà?

Một giáo viên tại Phần Lan cho rằng nếu bọn trẻ thích leo cây hãy để chúng leo cây, bởi khi leo cây chúng leo cây chúng sẽ tìm thấy các loại côn trùng khác nhau sau đó chúng sẽ nói về những vấn đề này trên lớp và khiến cho việc này trở nên hiệu quả hơn.

 

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *