in

Abe đến thăm Châu Âu, Trung Đông vào giữa tháng 7

Thủ tướng Shinzo Abe sẽ đến thăm châu Âu và Trung Đông giữa tháng 7 trong chuyến thăm 1 tuần gồm lễ ký kết thỏa thuận thương mại tự do giữa Nhật Bản và EU.

Abe ​​sẽ ghé thăm Brussels đầu tiên từ 11/7 để ký hiệp ước thương mại tại trụ sở EU. Các cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng được lên kế hoạch.

Tokyo và khối 28 thành viên đã hoàn tất đàm phán vào tháng 12 năm ngoái về thỏa thuận để tạo ra một trong những khu vực thương mại lớn nhất thế giới, hy vọng sẽ có hiệu lực cuối tháng 3 năm sau trước khi Anh rời EU.

Ông sẽ đến Pháp tham dự lễ khai mạc “Japonismes 2018”, sự kiện ở Paris và các nơi khác để giới thiệu văn hóa Nhật Bản. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao song phương.

Ông cũng có kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận về hợp tác an ninh và quan sát cuộc diễu hành quân sự trong ngày Bastille.

Ở Trung Đông, Saudi Arabia có thể coi là điểm dừng chân vì thủ tướng Nhật Bản đã không thể đến thăm đất nước này trong chuyến đi đến Trung Đông cuối cùng của ông vào tháng 5.

Điểm dừng chân cuối cùng có thể là Ai Cập để gặp mặt Tổng thống Abdel Fattah el-Sisi, người được tái đắc cử vào tháng 4, về tiến trình hòa bình Trung Đông và tình hình ở Syria.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *