in

Bầu cử Thống đốc Okinawa bắt đầu ngày 18 tháng 11

Cuộc bầu cử Thống đốc Okinawa sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 11, tại thời điểm di dời căn cứ của Hoa Kỳ ở tỉnh đảo phía tây nam tiếp tục là một vấn đề gây tranh cãi.

Hôm thứ 6 Hội đồng bầu cử Okinawa cho biết cuộc vận động chính thức cho cuộc bầu cử sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 11. Trọng tâm chính của cuộc đua sẽ là di dời của Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Futenma từ khu dân cư đông đúc ở Ginowan đến khu vực ven biển ít dân cư của Henoko. Nago, cả ở quận Okinawa.

Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của địa phương để giữ căn cứ trong tỉnh, chính quyền trung ương và Đảng Dân chủ Tự do, do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu, đang cố gắng thúc đẩy kế hoạch di dời.

Thống đốc Takeshi Onaga, người đã thắng cuộc bầu cử trước đó trên một nền tảng phản đối việc chuyển giao cơ sở, đã không nói rõ liệu ông ta có tiếp tục trong một nhiệm kỳ khác hay không. Onaga đã trải qua phẫu thuật ung thư tuyến tụy vào đầu năm nay.

Một nhóm liên kết với các đảng cầm quyền trong hội đồng tỉnh là sắp xếp để trở lại Onaga, trong khi chương địa phương của LDP đang tìm kiếm một ứng cử viên mạnh mẽ chống lại đương nhiệm 67 tuổi.

Vào tháng 5, một phần của cộng đồng doanh nghiệp địa phương đã thành lập một nhóm hỗ trợ mới cho Onaga.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *