https://www.youtube.com/watch?v=llmww1B6OZY
in

Những mẹo vặt để không lo căng thẳng, sống khỏe mỗi ngày

Cuộc sống bộn bề hàng ngày khiến mỗi chúng ta ít nhiều trở nên căng thẳng và mệt mỏi. Những cách đơn giản sau đây sẽ giúp mỗi chúng ta có một sức khỏe tốt để duy trì năng lượng hoạt động mỗi ngày.

  1. Ngủ nghiêng về bên trái

Những nghiên cứu cho thấy sẽ tốt hơn nếu chúng ta nằm nghiêng về phía bên trái. Tư thế này giúp cải thiện sự lưu thông máu đến các cơ quan trong cơ thể.

2. Đừng đánh răng sau khi ăn

Nên chờ từ 30 phút sau khi ăn rồi hãy đánh răng bạn nhé

3. Tránh xa ánh sáng trước khi đi ngủ

Bạn có thể muốn giải trí một chút bằng cách chơi điện tử, lướt smartphone trước khi đi ngủ, tuy nhiên bất cứ thiết bị nào phát ra ánh sáng trong đêm cũng làm ức chế sản xuất melatonin, một loại hoocmon giúp chúng ta ngủ. Và một nghiên cứu cho thấy khi hoocmon melatonin giảm thì nguy cơ ung thư sẽ tăng.

4. Ngồi đúng tư thế trước máy tính

Ngồi tư thế không đúng trước máy tính có thể gây ra cho bạn tất cả các loại đau nhức. Thừa nhận đi, bạn vừa ngồi lại tư thế của mình đúng không?

5. Tập thể dục lâu hơn không phải là cách để giảm cân

Một số người thường cảm thấy đói hơn sau khi tập luyện một thời gian dài. Các nghiên cứu cho thấy tập luyện tập cường độ cao trong thời gian ngắn, sẽ đốt cháy lượng calo nhiều hơn so với tập luyện vừa trong thời gian dài.và đi kèm chế độ ăn kiêng lành mạnh

6. Uống sinh tố là những thanh năng lượng lành mạnh

Bạn có thể nghĩ rằng uống sinh tố, ăn salat là một cách lành mạnh để giảm cân. Nhưng một số nhà hàng lại thêm quá nhiều nước sốt phomai vào salat, và đôi khi thêm cả thịt chiên vào salat, chúng có thể lên đến 1000 calo. Nếu bạn ăn tối bên ngoài, hãy yêu cầu một chai salat kế bên để bạn có thể tự giới hạn lượng calo dư thừa, bạn cũng có thể yêu cầu pho mai kế bên hoặc hoàn toàn bỏ qua

Nếu salat của bạn được ăn kèm với thịt, hãy yêu cầu chúng được nướng thay vì chiên

7. Nới lỏng cà vạt

Nới lỏng cà vạt sẽ giúp bạn giảm tình trạng tăng nhãn áp, sẽ thoải mái không chỉ cho bạn mà còn cho cả nhãn cầu của bạn. Bạn có thể dùng kẹp cà vạt để làm giảm áp lực của việc phải thắt cà vạt mỗi sáng.

8. Cẩn thận mùi xe mới và mở cửa sổ

Có một chiếc xe mới, điều đó luôn thật tuyệt. Nhưng một nghiên cứu cho thấy mùi xe mới thực sự không tốt chút nào. Bên trong của chiếc xe mới chứa nhựa, chất kết dính và vải. Và khi chúng được tập trung trong một không gian nhỏ hẹp như xe hơi, chúng sẽ sản sinh ra một loại khí độc. Bởi vậy hãy mở cửa sổ thường xuyên khi bạn mua xe mới nhé.

9. Hít thở yoga cải thiện chức năng của phổi và lưu thông não

Lợi ích của yoga dường như đã khá quen thuộc với nhiều người. Nếu bạn không có thời gian để uốn mình xoắn như bánh quy, thì cũng có thể học cách đơn giản nhất là hít thở yoga để cung cấp nhiều oxi cho cơ thể, cải thiện lưu thông các cơ quan trong cơ thể.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *