Burger King xin lỗi vì quảng cáo dụ dỗ phụ nữ mang thai với cầu thủ dự World Cup.

Burger King (BK) là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hamburger toàn cầu của Mỹ. Có trụ sở tại khu vực chưa hợp nhất của Hạt Miami-Dade, Florida, công ty được thành lập vào năm 1953 với tên Insta-Burger King, một chuỗi nhà hàng ở thành phố Jacksonville, Florida. Sau khi Insta-Burger King gặp khó khăn về tài chính vào năm 1954, hai thương hiệu nhượng quyền có trụ sở tại Miami là David Edgerton và James McLamore đã mua công ty và đổi tên thành “Burger King”. Trong nửa thế kỷ tiếp theo, công ty đã đổi chủ bốn lần, với nhóm chủ sở hữu thứ ba, một đối tác của TPG Capital, Bain Capital và Goldman Sachs Capital Partners, đã đưa nó ra công chúng vào năm 2002. Vào cuối năm 2010, 3G Capital của Brazil đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty, trong một thỏa thuận trị giá 3,26 tỷ USD. Các chủ sở hữu mới đã ngay lập tức khởi xướng việc tái cấu trúc công ty để đảo ngược vận may. 3G, cùng với đối tác Berkshire Hathaway, cuối cùng đã sáp nhập công ty với chuỗi cửa hàng bánh rán có trụ sở tại Canada, Tim Hortons, dưới sự bảo trợ của một công ty mẹ mới có trụ sở tại Canada có tên Restaurant Brand International.

Đây là một hãng thức ăn nhanh toàn cầu của Mỹ

Hãng đồ ăn nhanh Burger King chi nhánh tại Nga đã buộc phải lên tiếng xin lỗi sau chiến dịch quảng cáo tặng thưởng cho phụ nữ mang thai với cầu thủ dự World Cup 2018.

Theo CNN, chiến dịch truyền thông quái dị này của Burger King diễn ra lần đầu tiên trên VK – mạng xã hội tại Nga tương tự như Facebook vào hôm 19-6.

Quảng cáo của hãng này đưa ra phần thưởng hấp dẫn khi hứa tặng cho những phụ nữ mang thai với bất kỳ cầu thủ nào dự World Cup số tiền lên đến 47.000 USD. Ngoài ra, họ cũng sẽ được ăn bánh burger Whoppers miễn phí trọn đời.

Sau khi thông tin này xuất hiện, một làn sóng chỉ trích và phản đối lập tức nhắm vào hãng thức ăn nhanh. Burger King buộc phải tháo dỡ quảng cáo không lâu sau đó. Không chỉ vậy, họ còn phải đăng đàn để xin lỗi về chiến dịch quảng cáo này.

Sự việc này gây ảnh hưởng rất lớn đến danh tiếng của hãng

Theo The Guardian, đây không phải lần đầu Burger King tại Nga sử dụng hình thức quảng cáo với nội dung gây tranh cãi. Năm ngoái, họ thậm chí còn đi xa hơn khi đưa chân dung của một nạn nhân vị thành niên bị hiếp dâm cho chiến dịch quảng cáo mua 1 tặng 1.

Các vấn đề tình dục ở Nga tại World Cup 2018 trở thành đề tài nóng bỏng từ trước khi giải đấu khai mạc. Bà Tamara Pletnyova, Chủ tịch Ủy ban các vấn đề gia đình, phụ nữ và trẻ em thuộc Duma quốc gia Nga đã lên tiếng khuyên các cô gái Nga không quan hệ với những người đàn ông ngoại quốc nhằm tránh các hậu quả.

Bà này cho biết lời kêu gọi nhằm tránh tình trạng cánh mày râu ở nước ngoài đến Nga dự World Cup rồi tranh thủ “quất ngựa truy phong”, để lại những đứa con không có cha.

Các đội bóng đến Nga dự World Cup cũng gây tiêu hao không biết bao nhiêu là giấy mực về chuyện tiếp xúc với các cô gái Nga. Liên đoàn bóng đá Nigeria thì quyết định cấm tiệt cầu thủ “qua lại” với phụ nữ bản địa.

Nhưng Argentina thì lại chọn cách thức khác không rõ là vô tình hay có chủ ý. Trước khi lên đường đến Nga, Liên đoàn bóng đá Argentina đã cho ra đời cuốn cẩm nang dạy cho các nhà báo bí kíp “tán gái” khi tác nghiệp. Lẽ dĩ nhiên, hành động này hứng chịu không ít “gạch đá” từ dư luận.

admin

Next Post

Công chúa Kako trở lại sau 9 tháng học tại Đại học Leeds

Mon Jun 18 , 2018
Công chúa Kako sinh năm 1994, là con thứ 2 của Thái tử Fumihito và là em gái của Công chúa Mako, người vừa được cha chấp thuận kết hôn vị hôn phu thường dân. Kako nổi tiếng là nàng công chúa xinh đẹp nhất Nhật Bản với gương mặt […]

You May Like