Những phương tiện di chuyển đặc biệt sẽ xuất hiện trong tương lai

Bạn có nghĩ đến một ngày nào đó, mình chỉ cần nhấn 1 nút và sẽ có một chiếc xe tự động di chuyển đến và đưa bạn đến nơi cần thiết hay không? Với sự sáng tạo không ngừng nhỉ của các nhà khoa học, trong tương lai có thể bạn sẽ được trải nghiệm những phương tiện di chuyển độc đáo dưới đây đấy.

1. Toyota FV2

Công ty nổi tiếng của Nhật Bản Toyota cho ra mắt mẫu xe 1 chỗ ngồi hiện đại vào năm 2014 ở hội chộ xe Geneva. Điểm đặc biệt của chiếc xe này là nó không hề có những chi tiết cơ bản của một chiếc xe hơi, hay nói cách khác Toyota FV2 không có vô lăng hay bàn đạp. Người lái sẽ điều khiển chiếc xe giả tưởng này bằng cách di chuyển về trước, sau. trái , phải. Trí thông minh nhân tạo sử dụng trong chiếc FV2 giúp kết nối người lái và chiếc xe ở một tầm cao mới.

Dòng xe được sản xuất bởi hãng Toyota Nhật Bản

2. ASAP

Thiết bị này là ý tưởng thiết kế của 4 sinh viên từ một trường Đại học. Đây là một phương tiện kết hợp tính năng của một chiếc trực thăng và một chiếc máy bay nhỏ. Để bay lên, chiếc trực thăng sẽ cần một sân đỗ thông thường, và một khi đã ở trên không, ASAP có thể đạt tốc độ 355 km/h như một chiếc máy bay nhỏ nhờ hệ thống khí động học và các cánh quạt ở cánh. Một điểm đặc biệt nữa là thiết kế buồng lái thông minh giúp người lái đạt được tầm nhìn bao quát tối đa khi điều khiển.

3. Volkswagen Sedric

Phương tiện di chuyển không người lái đang là xu hướng của những thập kỉ tới

Đây là một chiếc taxi không người lái đặc biệt, khi mà người dùng chỉ cần nhấn một chiếc nút trên chùm chìa khóa, chiếc xe sẽ đến và tự động đưa khách hàng đến đúng địa điểm mong muốn. Chiếc taxi được thiết kế với không gian rộng rãi đủ cho 4 người ngồi, và vì là xe tự động nên chiếc xe sẽ không có vô lăng hay bàn đạp mà người sử dụng cần đặt đúng lịch trình và điều khiển thông qua giọng nói. Chiếc xe được chạy hoàn toàn bằng động cơ điện, cho phép di chuyển quãng đường 400km cho một lần sạc.

4. Hệ thống giao thông tốc độ cao Hyperloop

Những chiếc tàu cao tốc chạy siêu nhanh sẽ sắp không còn xa lạ với con người

Nếu không thích ý tưởng mỗi buổi sáng phải bay vào vũ trụ bằng tên lửa đẩy rồi phó mặc số phận cho hệ thống rocket, bạn có thể chọn Hyperloop.

Hệ thống ngầm Hyperloop hứa hẹn thay thế tàu điện ngầm trong tương lai với tốc độ di chuyển tới 1.223 km/h. Đây cũng là sản phẩm mang ý tưởng của Elon Musk.

Thử nghiệm mới nhất của SpaceX với hệ thống WARR Hyperloop của Đức đạt kỷ lục di chuyển ở tốc độ thiết kế 466 km/h. Tất nhiên hệ thống vẫn chưa hoàn thiện và cần thêm nhiều thời gian, nhưng ít nhất công nghệ này đang phát triển rất nhanh. Sẽ rất sớm thôi, thời gian di chuyển từ Los Angeles tới San Francisco giảm xuống còn nửa tiếng thay vì 6 tiếng bằng xe hơi như hiện nay.

admin

Next Post

4 nền giáo dục mà Việt Nam có thể học hỏi

Thu May 10 , 2018
1.Giáo dục Phần Lan Công bằng là điều quan trọng nhất chủ tịch hội đồng giáo viên Phần Lan chia sẻ. Tất cả những trẻ em ở Phần Lan dù là thành thị hay nông thôn thì đều có một nền giáo dục như nhau. Thực hiện tiêu chí giáo […]

You May Like