JAL bắt đầu vận hành máy bay có các nhân vật Disney

Khi bạn đang thiết kế cho một không gian chật hẹp như khoang máy bay, bạn cần phải có một chút sáng tạo. Với không gian bị hạn chế, việc đáp ứng đủ các yêu cầu của hãng hàng không (thêm chỗ ngồi, tạo nhiều chỗ hơn cho khoang chứa hành lí, sử dụng vật liệu nhẹ hơn,v.v…) đã là một thử thách không nhỏ, trong khi đó bạn vẫn luôn phải lưu ý đến tính an toàn và thoải mái cho hành khách.

Nhằm kỉ niệm 80 năm ngày ra mắt bộ phim Disney “Fantasia”, hãng hàng không JAL (Japan Airlines) ra mắt máy bay có lớp tráng phủ đặc biệt mang tên “JAL DREAM EXPRESS FATASIA 80”. Các chuyến bay sử dụng máy bay đặc biệt này sẽ bắt đầu được phục vụ từ ngày 18/11 cho các chuyến bay nội địa.

Ý tưởng thiết kế hình ảnh trên máy bay

Hãng hàng không Nhật Bản hôm thứ Sáu đã bắt đầu các chuyến bay của một máy bay có sự xuất hiện của chú chuột Mickey và các nhân vật khác của Disney để kỷ niệm 35 năm khai trương Tokyo Disney Resort.

Lấy ý tưởng từ kiệt tác vượt thời gian “Fantasia” của Walt Disney được phát hành vào năm 1940, chiếc máy bay đặc biệt này được trang trí với hình ảnh chú chuột Mickey trong trang phục áo choàng đỏ của một phù thủy học việc. Chiếc máy bay đặc biệt này được làm ra với mục đích mang theo những ước mơ và hy vọng đến nhiều vùng khác nhau của Nhật Bản.

Trước đây, hãng JAL cũng đã từng ra mắt những chiếc máy bay có lớp phủ cùng chủ đề “JAL Dream Express” vào năm 1994 (5 chiếc), năm 2001 (4 chiếc), năm 2018 (1 chiếc).

Chuột Minnie và vịt Donald cũng có mặt bên ngoài của chiếc Boeing 767-300ER 252 chỗ ngồi, với đồ uống được phục vụ cho hành khách trong những chiếc cốc giấy với logo Disney.

Chiếc máy bay đặc biệt này sẽ chỉ có trên các tuyến nội địa. Chuyến bay đầu tiên đi đến Fukuoka cất cánh từ sân bay Haneda của Tokyo ngay sau buổi trưa. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2015 JAL đã vận hành một máy bay theo chủ đề Disney.

Tất cả các thiết bị dụng cụ trên máy bay cũng được thiết kế theo đúng chủ đề hoạt hình

Ngoài ra, các vật dụng trên máy bay như các tấm lót đầu, cốc giấy uống nước,… cũng được đồng bộ với hình ảnh của Mickey. Trên các chuyến bay này, hãng hàng không JAL cũng cho biết sẽ chỉ khai thác các chuyến bay khứ hồi trong tuần, để đảm bảo an toàn tránh những ngày cuối tuần đông đúc. Thời gian hoạt động dự kiến từ ngày 18/11/2020 đến khoảng tháng 3/2022.

Yuji Akasaka, chủ tịch JAL, cho biết ông hài lòng với vẻ ngoài của chiếc máy bay và muốn chào mừng kỷ niệm lần thứ 35 của công viên giải trí Tokyo Disney Resort.

Kyoichiro Uenishi, người đứng đầu Oriental Land Co, hoạt động tại Tokyo Disneyland và Tokyo DisneySea, cho biết ông rất vui vì thiết kế trên máy bay “rất nhiều màu sắc”.

JAL đã trở thành nhà tài trợ chính thức của Tokyo Disney Resort kể từ khi khai trương vào năm 1983. Năm 2015, hãng đã giới thiệu bốn máy bay chở khách với Duffy Disney Bear.

admin

Next Post

Apple bắt đầu sản xuất iPhone 6s ở Ấn Độ để tránh thuế hải quan

Tue Jul 10 , 2018
Apple đã bắt đầu xây dựng một số nhà máy sản xuất iPhone tại Ấn Độ. Mục đích ban đầu là tránh khoản thuế 100 USD mà mỗi chiếc iPhone “ngoại” phải chịu khi nhập khẩu vào Ấn Độ. Tuy nhiên, gần đây, trang công nghệ PhoneArena cho biết công […]

You May Like