4 nền giáo dục mà Việt Nam có thể học hỏi

1.Giáo dục Phần Lan

Công bằng là điều quan trọng nhất chủ tịch hội đồng giáo viên Phần Lan chia sẻ. Tất cả những trẻ em ở Phần Lan dù là thành thị hay nông thôn thì đều có một nền giáo dục như nhau. Thực hiện tiêu chí giáo dục này Phần Lan không phân biệt tiêu chí giàu hay nghèo, thành thị hay nông thôn, đều được được hưởng nền giáo dục như nhau. Giáo dục Phần Lan dạy trẻ cách học để lấy kiến thức không dạy chúng cách học để thi. Họ không tin vào thi cử.

Sự cởi mở, tự do trong quá trình giảng dạy

2. Giáo dục Nhật Bản

Nền giáo dục Nhật Bản được nhiều người biết đến là do việc thực hiện tiêu chí “ con người bằng đạo đức”. Đây là nền giáo dục mang đậm tính dân tộc, với họ đạo đức là điều cốt lõi mà học sinh phải biết đến đầu tiên. CHỉ dân tộc nào xem đạo đức là nền tảng xem văn hóa cổ truyền là quan trọng mới có thể tạo nên kì tích.

Nền giáo dục Nhật Bản đề cao tính kỉ luật

3. Giáo dục ở mỹ

Nền giáo dục Mỹ hướng con người đến tự do để có thể thích nghi được với cuộc sống đang biến động từng ngày, nếu như bó buộc học sinh sẽ làm mất đi tính sáng tạo của trẻ. Các trường học của Mỹ rất giàu tính trải nghiệm và kích thích tư duy. Tại Mỹ thì giáo viên được cho điểm và nhận xét học sinh, học sinh được đánh giá chất lượng giáo viên

4. Giáo dục ở Đức

Giáo dục tại Đức có tính bình đẳng giữa các học sinh. Trong lớp học không có lớp trưởng lớp phó mà chỉ có phát ngôn viên để chuyển thông điệp cho thầy cô và ngược lại, phát ngôn viên còn đưa ra các phong trào nhằm cải thiện cho tình hình học tập để giúp những bạn học sinh yếu có thể phát huy được các khả năng của mình trong lớp học.

Xem thêm:

admin

Next Post

Những tác hại nghiêm trọng của thoái hóa đốt sống cổ

Thu May 10 , 2018
  Thoái hóa đốt sống cổ khiến bạn dù làm việc hay nghỉ ngơi đều cảm thấy đau đớn, khó chịu. Điều trị bệnh này không phải dễ dàng nếu không dùng phương pháp theo liệu trình điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng và tác hại nghiêm […]

You May Like