review phim iron fist

Không giống như bộ phim trước, anh sẽ không còn được khắc hoạ với thân hình màu xanh, mà thay vào đó là màu vàng như trong truyện tranh. Phim đã lập kỷ lục ở Mexico với 7 triệu USD tiền bán vé sau ngày đầu tiên khởi chiếu, cao hơn 40% so với bộ phim Endgame. Tại Vương quốc Anh, bộ phim Không phải lúc chết bán chạy hơn 3 lần trong cùng khoảng thời gian mười hai ngày trước khi phát hành, trong khi doanh thu bán vé của Brazil cao hơn 5% so với Endgame ở cùng thời điểm. Phim cũng đã vượt qua các kỷ lục doanh thu bán vé trước đó của bộ phim The Rise of Skywalker ở Ba Lan và Không phải lúc chết ở Bồ Đào Nha. Phim đã thu về khoảng 5,28 triệu đô la Mỹ trong ngày đầu công chiếu tại Hàn Quốc, qua đó đánh bại bộ phim Người Nhện xa nhà. Tại Ấn Độ, doanh thu phòng vé của bộ phim trong ngày đầu công chiếu là ₹ 32 crore, đánh bại Endgame và bộ phim Ấn Độ Sooryavanshi .

Vào tháng 8 năm 2021, Sony và CJ 4DPlex đã công bố thỏa thuận phát hành 15 bộ phim của Sony trong ba năm ở định dạng ScreenX, bao gồm Không còn nhà. Đợt quay phim thứ 2 diễn ra từ ngày 14 đến 16 tháng 10 năm 2020 ở Thành phố New York, với tựa đề dự án là Serenity Now, để chụp các tấm hiệu ứng hình ảnh và thiết lập các cảnh quay. Quá trình quay phim diễn ra ở Astoria, Sunnyside và Long Island City, các vùng lân cận ở Queens. Trong khi đó, Norman Osborn, sau khi giành lại quyền kiểm soát bản thân đối với nhân cách Green Goblin bị chia cắt của mình, trở thành một nhân viên của F.E.A.S.T. rồi được May xử lý trước khi Peter tìm thấy ông ta. Strange giam giữ Osborn với những kẻ khác, sau đó chuẩn bị một câu thần chú chứa trong một chiếc hộp sẽ đưa những tên phản diện trở lại vũ trụ.

Quá trình quay phim kéo dài từ bảy đến tám tuần với các tựa đề làm việc là Serenity Now và The November Project, trước khi tạm nghỉ vào mùa Giáng sinh 2020. Sony và Disney đã công bố một thỏa thuận mới vào cuối tháng 9 cho phép Marvel Studios và Feige sản xuất một bộ phim Người Nhện khác cho Sony, dự kiến ​​vào ngày 16 tháng 7 năm 2021, giữ nhân vật này trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Disney được cho là đồng tài trợ 25% bộ phim để đổi lấy 25% lợi nhuận của bộ phim, đồng thời giữ lại quyền kinh doanh cho nhân vật. Thỏa thuận cũng cho phép Người Nhện của Holland xuất hiện trong một bộ phim của Marvel Studios trong tương lai. Sự hợp tác này được cho là “một ‘cuộc gọi và câu trả lời’ giữa hai nhượng quyền thương mại khi họ thừa nhận các chi tiết giữa hai thương hiệu trong cái mà sẽ được mô tả một cách lỏng lẻo như một vũ trụ chi tiết được chia sẻ”.

Truyền Thông Gia Đình

Đầu tháng 5, Andrew Garfield phủ nhận chuyện anh được yêu cầu xuất hiện trong phim, nhưng anh cũng nói “đừng bao giờ nói không bao giờ”, trong khi Angourie Rice tiết lộ rằng cô sẽ quay trở lại với vai Betty Brant, bạn gái cũ của Ned Leeds (bạn thân của Peter Parker). Peter đến cầu Alexander Hamilton để thuyết phục một quản trị viên MIT chấp nhận đơn đăng ký của Ned và MJ, nhưng cây cầu bất ngờ bị tấn công bởi Tiến sỹ Otto Octavius. Peter, mặc bộ đồ Iron Spider, chiến đấu với Octavius ​​tại cây cầu trong khi cố gắng cứu quản trị viên này. Khi Octavius ​​xé toạc Peter khỏi bộ đồ Iron Spider, nó bắt đầu liên kết với các xúc tu cơ học của hắn và cho phép Parker vô hiệu hóa các xúc tu. Sau đó, họ nhận thấy Green Goblin, Norman Osborn, đang bay về phía họ, nhưng trước khi hắn có thể tấn công hai người, Strange đã bắt Octavius ​​và đưa ông ta vào một phòng giam ở Sanctum, cùng với Curt Connors / Lizard. Strange giải thích rằng câu thần chú đã triệu hồi mọi người biết thân phận thật của Người Nhện từ mọi nơi của đa vũ trụ.

Bộ phim kết thúc với phân cảnh Peter ngồi cô đơn một mình trong một căn hộ chung cư mới, bên chiếc máy khâu phủ đầy vải vụn. Khi bất chợt bắt được tiếng radio nội bộ của cảnh sát New York, trên chiếc điện thoại cài phần mềm bắt sóng tự chế, Peter liền mặc ngay bộ đồ Người Nhện mới may và lao ra ngoài cửa sổ. Người Nhện không còn nhà được phát hành tại Iceland vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 và Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 12 năm 2021. Trước đó, bộ phim đã được ấn định ngày phát hành vào 16 tháng 7 năm 2021, nhưng sau đó đã bị lùi lại đến ngày 5 tháng 11 năm 2021, do đại dịch COVID-19. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết. Hai tuần sau, Peter đấu tranh để làm quen lại với MJ và Ned, nhưng sau khi thấy rằng họ đã được nhận vào MIT, cậu thấy mình không thể làm vậy.

Liên Kết Ngoài

Một tháng sau, Holland cho biết anh không dám chắc việc mình có nên tiếp tục làm phim Người Nhện hay không và cảm thấy mình đã “làm sai” nếu vẫn thể hiện nhân vật ở độ tuổi 30. Thay vào đó, anh bày tỏ sự quan tâm đến một bộ phim tập trung vào phiên bản Miles Morales của Người Nhện. Mặc dù vậy, nhà sản xuất Amy Pascal hy vọng sẽ tiếp tục được hợp tác với Holland trong các bộ phim về Người Nhện trong tương lai.

Tuy nhiên, trong khi Strange sử dụng câu thần chú, Peter liên tục yêu cầu thay đổi, khiến nó trở nên bị lỗi và khiến cho những người biết đến thân phận thật của Người Nhện ở những vũ trụ khác bị kéo đến dòng thời gian chính của vũ trụ MCU. Bộ phim được công chiếu lần đầu tại Nhà hát Fox Village ở Los Angeles vào ngày 13 tháng 12 năm 2021 và được phát hành tại rạp ở Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 12. Phim nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình về cốt truyện, đạo diễn, phân cảnh hành động và diễn xuất của dàn diễn viên. Không còn nhà đã thu về gần 1.9 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới, trở thành phim có doanh thu cao nhất năm 2021. Một kỹ sư điện từ thực tại khác làm việc cho Oscorp Industries rồi không may biến thành một sinh vật hấp thụ và điều khiển điện năng sau một vụ tai nạn.

Diễn Viên

Để giảm bớt sự tương tác giữa dàn diễn viên và thành viên đoàn phim trên phim trường trong thời kỳ đại dịch, việc sản xuất được cho là đã dựa vào “công nghệ mới sáng tạo” đã quét các diễn viên vào một hệ thống hiệu ứng hình ảnh có thể áp dụng trang điểm và trang phục cho các diễn viên trong quá trình hậu sản xuất. Một hệ thống ánh sáng cũng được lắp đặt để báo hiệu khi nào diễn viên có thể tháo mặt nạ để quay phim và khi nào thì diễn viên và các thành viên trong đoàn phải đeo mặt nạ trong khi hoàn thành công việc quay phim. Cumberbatch bắt đầu quay các cảnh của mình ở Atlanta vào cuối tháng 11, trước khi bắt đầu thực hiện Phù thủy tối thượng trong Đa Vũ trụ hỗn loạn, bắt đầu quay vào tháng đó tại London.

review phim iron fist

Đoạn giới thiếu cũng đã xác nhận rằng các nhân vật Electro và Green Goblin sẽ xuất hiện trong phim. Vào tháng 9 năm 2021, Garfield một lần nữa phủ nhận việc anh tham gia bộ phim và nói rằng, “Bất kể tôi nói điều gì … nó đều sẽ gây thất vọng với mọi người hoặc nó sẽ thực sự thú vị”. Vào tháng 9, chủ tịch Sony Pictures Entertainment Tony Vinciquerra nói rằng “cánh cửa đàm phán đã đóng lại trong thời điểm này” về việc Người Nhện quay trở lại MCU và xác nhận rằng nhân vật này sẽ được tích hợp với vũ trụ chia sẻ của Sony — Vũ trụ Mở rộng DC.

Quay Phim

Trong lúc thăm mộ của dì May, cậu có một cuộc trò chuyện ngắn ngủi với một Happy Hogan mà không hề quen biết cậu.

Thỏa thuận hiện tại đã cho phép Marvel và Feige sản xuất phim Người Nhện cho Sony và nhận được 5% doanh thu của họ. Sony muốn mở rộng thỏa thuận bao gồm nhiều phim hơn so với thỏa thuận ban đầu trong khi vẫn giữ nguyên các điều khoản của thỏa thuận ban đầu. Disney bày tỏ quan ngại với khối lượng công việc của Feige nhà sản xuất Vũ trụ điện ảnh Marvel đã nhượng quyền và yêu cầu 25–50% cổ phần trong bất kỳ bộ phim nào trong tương lai mà Feige sản xuất cho Sony. Không thể đi đến thỏa thuận, Sony đã thông báo rằng hãng sẽ tiến hành bộ phim Spider-Man tiếp theo mà không có sự tham gia của Feige hoặc Marvel.

Thay vào đó, họ vô tình tìm thấy hai phiên bản khác của Parker cũng được triệu hồi bởi phép thuật của Strange, được gọi là “Peter-Two” do Tobey Maguire đóng và “Peter-Three” do Andrew Grafield đóng. Ned và MJ tìm Peter và an ủi cậu, trong khi những Người Nhện khác chia sẻ câu chuyện riêng của họ về việc mất đi những người thân yêu và an ủi cậu chiến đấu vì danh dự của dì May. Vào tháng 11 năm 2020, nhà soạn nhạc Michael Giacchino của Trở về nhà và Xa nhà được xác nhận sẽ trở lại với Không còn nhà. Album chủ đề của bộ phim được phát hành dưới dạng kỹ thuật số vào ngày 17 tháng 12 năm 2021, với một ca khúc có tựa đề “Arachnoverture” được phát hành dưới dạng đĩa đơn vào ngày 9 tháng 12 và một ca khúc khác có tên “Exit Through the Lobby” được phát hành vào ngày hôm sau.

Quá trình sản xuất chuyển đến Atlanta vào ngày 25 tháng 10, với Holland, Batalon và Zendaya tham gia chụp ảnh chính, sau khi Holland hoàn thành việc ghi hình bộ phim Sony’s Uncharted hai ngày trước đó. Mauro Fiore là nhà quay phim của bộ phim, thay thế nhà quay phim ban đầu Seamus McGarvey, người đã phải rời khỏi công việc sản xuất sau khi ký hợp đồng với bộ phim khác. Việc quay phim ở Atlanta diễn ra tại Trilith Studios, với các biện pháp an toàn nghiêm ngặt được áp dụng trên hệ thống âm thanh để tránh tiếp xúc với COVID-19.

  • Không giống như bộ phim trước, anh sẽ không còn được khắc hoạ với thân hình màu xanh, mà thay vào đó là màu vàng như trong truyện tranh.
  • Watts đóng vai trò là người dự phòng cho Church trên phim trường bằng cách cung cấp tài liệu tham khảo ghi lại chuyển động cho bộ đôi cơ thể chưa được công nhận, người đã thay thế Church trong vai trò này.
  • Tháng 4 năm 2021, Alfred Molina xác nhận sẽ xuất hiện trong phim, bằng cách giải thích rằng ông được dặn không nói về vai diễn của mình trong phim trong quá trình sản xuất nhưng ông nhận ra rằng sự xuất hiện của mình trong phim bị đồn đoán rộng rãi.
  • Người Nhện không còn nhà được phát hành tại Iceland vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 và Hoa Kỳ vào ngày 17 tháng 12 năm 2021.

Vào cuối tháng 11, Pascal cho biết đã có kế hoạch cho một bộ phim Người Nhện khác với sự tham gia của Holland mặc dù Sony vẫn chưa có kế hoạch chính thức cho các bộ phim Người Nhện MCU. Tháng 4 năm 2021, Alfred Molina xác nhận sẽ xuất hiện trong phim, bằng cách giải thích rằng ông được dặn không nói về vai diễn của mình trong phim trong quá trình sản xuất nhưng ông nhận ra rằng sự xuất hiện của mình trong phim bị đồn đoán rộng rãi. B. Smoove tiết lộ rằng ông sẽ quay trở lại với vai thầy giáo Julius Dell từ phim Người Nhện xa nhà .

Peter lập luận rằng trước tiên bọn họ nên được chữa khỏi các năng lực bất thường và chứng mất trí của mình, từ đó hy vọng rằng làm như vậy sẽ ngăn chặn cái chết của họ khi trở về. Peter đánh cắp câu thần chú được đóng hộp, và sau một cuộc chiến ngắn ngủi trong Không gian Kính, Strange đã bị bẫy ở đấy trong 12 giờ. Trong khi phát triển các phương pháp chữa trị cho Dillon và Osborn, nhân cách Goblin nắm quyền kiểm soát Osborn và thuyết phục những kẻ phản diện chống lại Peter. Các Người Nhện phát triển những phương pháp chữa trị cho những kẻ phản diện còn lại và dụ Dillon, Marko và Connors đến Tượng Nữ thần Tự do. Ned giải thoát Strange khỏi Không gian Kính, nhưng Norman Osborn đến và phá hủy câu thần chú đóng hộp, khiến hàng rào ngăn cách các vũ trụ bị phá vỡ.

Trong khi Strange cố gắng duy trì kết giới, Peter suýt giết Norman trong cơn tức giận trước khi Peter-Two thuyết phục cậu ngừng lại. Peter-Three và Peter-One sau đó tiêm thuốc giải cho Norman, khôi phục lại sự tỉnh táo cho ông ta. Peter, nhận ra rằng cách duy nhất để bảo vệ kết giới của đa vũ trụ là xóa cậu ta khỏi trí nhớ của mọi người rồi hứa với MJ và Ned rằng cậu sẽ tìm lại họ. Phép thuật đã được thực hiện, đưa 2 Người Nhện cùng dàn phản diện trở lại vũ trụ của họ và xóa sạch tất cả ký ức về Peter khỏi tâm trí mọi người (bao gồm cả Dr. Strange) trong vũ trụ MCU.

Sau khi Quentin Beck-Mysterio đăng đoạn video nói về Người Nhện khiến người dân toàn thế giới hiểu nhầm Người Nhện sát hại hắn và tiết lộ danh tính thật của cậu là Peter Parker, dì của Peter là May, MJ và Ned Leeds bị thẩm vấn, nhưng mọi cáo buộc đều được bãi bỏ với sự giúp đỡ của luật sư Matt Murdock. Parker, MJ và Ned nộp đơn vào MIT, nhưng đơn đăng ký bị từ chối do mối quan hệ của MJ và Ned với Người Nhện. Parker đến thăm Sanctum Sanctorum để nhờ phù thủy tối thượng, Stephen Strange giúp đỡ, và Strange gợi ý một cổ thuật có thể khiến mọi người quên đi Peter Parker là Người Nhện.

review phim iron fist

Tuyên bố của họ thừa nhận rằng điều này có thể thay đổi trong tương lai, cảm ơn Feige vì công việc của anh trong hai bộ phim đầu tiên và nói rằng họ đánh giá cao “con đường mà Feige đã giúp đưa chúng tôi đi, mà chúng tôi sẽ tiếp tục.” Chủ tịch Tập đoàn Sony Pictures, Sanford Panitch thừa nhận vào tháng 5 rằng đã có sự nhầm lẫn và thất vọng từ người hâm mộ về mối quan hệ giữa SSU và MCU, nhưng ông tuyên bố rằng đã có một kế hoạch để làm rõ điều này. Ông ấy tin rằng nó đã “hiểu rõ hơn một chút đối với mọi người [về] nơi chúng tôi đang đi đến” vào thời điểm này và nói thêm rằng việc phát hành Không còn nhà sẽ tiết lộ nhiều hơn về kế hoạch này. Vary nhận xét rằng sự xuất hiện rõ ràng của các yếu tố đa vũ trụ trong Không còn nhà có thể là điều sẽ cho phép Holland xuất hiện trong cả MCU và SSU. Đoạn giới thiệu chính thức của Không còn nhà đã xác nhận sự tham gia của Jon Favreau trong vai Harold “Happy” Hogan và Benedict Wong trong vai Wong, tái hiện vai trò của họ trong các bộ phim MCU trước đây.

Tại Việt Nam, Không còn nhà thu về hơn 24 tỉ đồng sau 3 ngày công chiếu, trở thành phim ngoại có doanh thu cao nhất tại Việt Nam trong năm 2021. Trong một cảnh mid-credit, Eddie Brock bị đưa đến dòng thời gian của MCU và Venom của anh ta quyết định tìm Người Nhện, nhưng đột nhiên bị quay trở lại vũ trụ của họ do phép thuật của Strange, vô tình để lại một phần của symbiote. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư. Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. Các diễn viên vào vai các nhân vật trong loạt phim Người Nhện trước bao gồm Willem Dafoe vào vai Norman Osborn / Yêu tinh Xanh, Alfred Molina vào vai Otto Octavius / Tiến sỹ Bạch Tuộc, Jamie Foxx vào Electro, Thomas Haden Church vào vai Người Cát, Rhys Ifans vào vai Thằn Lằn, và J.K.

review phim iron fist

Tháng 4 năm 2021, Sony ký thoả thuận với Disney để cho Disney quyền truy cập vào các nội dung kế thừa của Sony, bao gồm các phim Người Nhện trước đó và các phim về các nhân vật Marvel của Sony, để phát trên Disney+ và Hulu cũng như trên các mạng lưới truyền hình tuyến tính của Disney. Disney sẽ có quyền truy cập các phim của Sony sau khi các phim đó có sẵn trên Netflix. Phim được đưa vào danh sách sơ bộ các đề cử tiềm năng cho Giải Oscar lần thứ 94 ở hạng mục Hòa âm hay nhất và Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất với các đề cử cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 8 tháng 2 năm 2022. Tobey Maguire (trên) và Andrew Garfield (dưới) đã trở lại vai diễn của họ một lần nữa như ở các phần phim trước. Sự tham gia của họ đã được Marvel và Sony giữ bí mật và bị Garfield phủ nhận, dẫn đến sự suy đoán lớn của người hâm mộ cho đến khi bộ phim được ra mắt. Ned học cách mở cổng không gian bằng cách sử dụng nhẫn kép của Strange, cậu và MJ sử dụng nó để cố gắng xác định vị trí của Parker.

review phim iron fist

Sony mô tả các bộ phim trước đây của họ với Marvel Studios là một “sự hợp tác tuyệt vời”, và nói rằng “mong muốn tiếp tục của chúng tôi ngang bằng với mong muốn của nhiều người hâm mộ.” Vào thời điểm đạt được thỏa thuận mới, Watts đang bước vào cuộc đàm phán cuối cùng để chỉ đạo bộ phim. Đến tháng 8 năm 2019, quá trình phát triển hai bộ phim Spider-Man mới đã bắt đầu với Sony hy vọng Watts và Holland sẽ trở lại cho cả hai; Holland đã ký hợp đồng trở lại với một bộ phim nữa, trong khi Watts đã hoàn thành hợp đồng hai bộ phim của mình và sẽ cần phải ký tiếp bất kỳ bộ phim nào nữa. Vào lúc đó, Marvel Studios và công ty mẹ Walt Disney Studios đã dành vài tháng để thảo luận về việc mở rộng hợp đồng với Sony.

Tom Hardy xuất hiện nhưng không được báo trước, trong cảnh mid-credit, Eddie Brock đã xuất hiện vai diễn của anh trong Vũ trụ Người Nhện của Sony – Venom. Đến tháng 8 năm 2019, một bộ phim thứ 4 trong nhượng quyền thương mại đang được phát triển cùng với bộ phim thứ 3. Vào tháng 2 năm 2021, Holland cho biết Không còn nhà là bộ phim cuối cùng theo hợp đồng của anh với Marvel và Sony, nhưng anh rất mong được trở lại nếu nhận được lời mời.

Rhys Ifans trở lại đóng vai Curt Connors / Thằn Lằn, một nhà khoa học Oscorp từ một thực tại khác, người đã cố gắng tạo ra một loại huyết thanh tái tạo để giúp mọc lại các chi và mô người, nhưng bị biến thành một con quái vật bò sát lớn. Thomas Haden Church trở lại đóng vai vai Flint Marko / Người Cát, một tên tội phạm đến từ một thực tại khác, người đã nhận được khả năng giống như cát sau một vụ tai nạn. Cả Ifans và Church đều quay lại lồng tiếng cho các nhân vật, mặc dù cảnh quay ở cuối phim khi họ trở lại hình dạng con người là cảnh quay lưu trữ từ The Amazing Spider-Man và Spider-Man 3, tương ứng. Watts đóng vai trò là người dự phòng cho Church trên phim trường bằng cách cung cấp tài liệu tham khảo ghi lại chuyển động cho bộ đôi cơ thể chưa được công nhận, người đã thay thế Church trong vai trò này. Charlie Cox trở lại vai diễn Matt Murdock, một luật sư mù ở New York, đồng thời là một anh hùng hoạt động với danh xưng Daredevil.