review phim you knock on my door phần 2

EXO-K và EXO-M đã cho ra mắt đĩa đơn “MAMA” vào ngày 11 tháng 11 năm 2011, kế tiếp là đĩa EP MAMA vào ngày 9 tháng 4. Hai nhóm nhỏ tham gia quảng bá album riêng biệt; EXO-K biểu diễn trên chương trình âm nhạc Hàn Quốc The Music Trend trong khi EXO-M lại biểu diễn tại lễ trao giải Top Chinese Music Awards ở Thâm Quyến vào cùng ngày hôm đó. Trước khi ra mắt, EXO từng cho phát hành hai đĩa đơn có tựa “What Is Love” và “History”; hai đĩa đơn lần lượt đạt thứ hạng cao nhất tại vị trí thứ 88 và thứ 68 trên bảng xếp hạng Gaon Digital Chart cũng như vị trí thứ 6 trên Sina Music Chart. EXO đã nhận giải Nhóm nhạc tân binh châu Á xuất sắc nhất tại Mnet Asian Music Awards 2012 và Giải tân binh tại Golden Disc Awards. Ngày 14 tháng 6 năm 2013, nhóm giành chiến thắng đầu tiên trong chương trình âm nhạc, với đĩa đơn “Wolf” trên chương trình Music Bank của Hàn Quốc.

Chương trình âm nhạc là các chương trình hàng tuần ở Hàn Quốc và Trung Quốc trao giải thưởng cho bài hát phổ biến nhất trong nước dựa trên thứ hạng trên bảng xếp hạng kỹ thuật số, doanh số album và độ phổ biến trên các phương tiện truyền thông. EXO giữ kỷ lục có đĩa đơn với nhiều chiến thắng trên chương trình âm nhạc nhất, với 18 lần chiến thắng của “Call Me Baby” phát hành vào năm 2015. EXO đã giành được hơn 100 giải thưởng chương trình âm nhạc, trở thành nghệ sĩ thứ hai đạt được cột mốc này sau các đồng nghiệp cùng công ty Girls’ Generation. Họ cũng được gọi là “lựa chọn quốc dân” và “lựa chọn toàn cầu” bởi các phương tiện truyền thông Hàn Quốc. EXO được xem là một lực lượng nổi bật trong Làn sóng Hallyu góp phần sự phát triển và lan rộng của văn hóa nhạc pop Hàn Quốc trên khắp thế giới.

Chanyeol đứng vị trí thứ hai tại Smart Model Contest và Sehun tham gia bốn buổi thử giọng trong vòng hai năm, cả hai là những thành viên tiếp theo trở thành thực tập sinh của công ty vào năm 2008. Anh gia nhập công ty năm 2011 thông qua hệ thống tuyển chọn của SM Entertainment và được đạo tạo đúng khoảng một năm trước khi ra mắt cùng nhóm. Với EXO-M, Kris tham gia thử giọng vào năm 2008 tại buổi thử giọng toàn cầu của SM Entertainment tổ chức tại Canada trước khi đến Hàn Quốc tham gia thực tập. Cũng trong năm đó, Lay thử giọng ở Trường Sa, Trung Quốc, sau đó chuyển đến Hàn Quốc; đồng thời Xiumin xuất hiện ở một buổi thử giọng cùng với bạn anh và đứng ở vị trí thứ hai. Năm 2009, Luhan đã được một đại diện của SM Entertainment tại Seoul phát hiện và vượt qua buổi thử giọng, trong khi đó thành viên Tao được phát hiện tại một chương trình tài năng. Thành viên cuối cùng gia nhập EXO-M là Chen khi góp mặt trong hệ thống tuyển chọn vào năm 2010.

Cụm Động Từ Phrasal Verb Với Care

Đề cập đến vấn đề này, tờ Dazed coi sự thành công của EXO là “nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng của châu lục”. Năm 2016, AsiaOne cho rằng “EXO đang bành trướng sức mạnh của họ ra toàn cầu, không thể ngăn cản lại”, trích dẫn sự phổ biến của họ ở Hoa Kỳ, những đánh giá tích cực và quy mô người hâm mộ trên toàn cầu của nhóm. Đầu tháng 2, có thông báo cho rằng EXO sẽ biểu diễn tại lễ bế mạc Thế vận hội mùa đông 2018 ở Pyeongchang vào ngày 25 tháng 2, là gương mặt đại diện cho K-pop cùng với CL. Trước thông báo, Baekhyun đã hát quốc ca tại lễ khai mạc của Đại hội đồng Ủy ban Olympic Quốc tế vào ngày 5 tháng 2 và EXO sau đó cũng có tham gia biểu diễn tại D-100 Concert chính thức vào cuối năm 2017, đánh dấu 100 ngày trước khi bắt đầu sự kiện Thế vận hội mùa đông.

Một yếu tố sân khấu không thể thiếu trong các chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của nhóm là việc sử dụng nước dưới dạng mưa và bể cạn. Tạp chí Cleo cho rằng “công thức chiến thắng” của EXO là sự kết hợp nước vào trong các vũ đạo của họ, ngoài ra “có một dòng nước từ trên cao rơi xuống khi nhóm trình diễn “White Noise” và “Lightsaber”, trong đó một số thành viên bị ướt đẫm”. Trang Yahoo đã viết rằng “trong một đoạn, các chàng trai đứng trên một sân khấu hình lục giác (mô phỏng theo logo của nhóm) được nâng cao lên và nhảy múa một cách gợi cảm trong khi nước đổ xuống từ trên cao”. Năm 2015, EXO bắt đầu tham gia vào dự án Smile For U, là một dự án chung của SM Entertainment và UNICEF nhằm hỗ trợ giáo dục âm nhạc cho trẻ em ở châu Á. Một phần của số tiền thu được từ việc phát hành album mùa đông đặc biệt thứ hai của nhóm Sing for You và nhiều album tiếp theo đã được quyên góp cho chiến dịch.

Cụm Động Từ Phrasal Verb Với Stay

Vé tham dự buổi diễn được bán hết trong vòng 1,47 giây, phá vỡ kỷ lục bán hết vé cho buổi hòa nhạc nhanh nhất của một nghệ sĩ Hàn Quốc. Ngày 10 tháng 10, Luhan cũng đệ đơn kiện SM Entertainment nhằm chấm dứt hợp đồng của mình. Anh đã đưa ra các vấn đề về sức khỏe và cáo buộc công ty phân biệt đối xử anh so với các thành viên người Hàn. Nhóm đã ra mắt một số bài hát trong album trực tiếp thông qua các buổi hòa nhạc trong EXO Planet 5 – Exploration vào tháng 12 năm 2019, cũng là chương trình kết thúc của chuyến lưu diễn.

Bắt đầu từ năm 2013, EXO phát hành các EP đặc biệt có chủ đề mùa đông gần như vào các tháng 12 hàng năm. Trong những EP này có nhiều bài hát ballad cổ điển, giàu cảm xúc, khác với các đĩa đơn kịch tính và lạc quan thường có trong các album phòng thu của nhóm. Tạp chí Billboard khen ngợi đĩa đơn “Universe” nằm trong EP cùng tên của nhóm phát hành năm 2017, cho rằng “với sự tinh tế chứa trong giọng hát cao vút và đầy cảm xúc của các thành viên EXO, “Universe” là một ca khúc power ballad phát huy được thế mạnh của nhóm”. EXO đã được khen ngợi đặc biệt vì vũ đạo đồng bộ và các thiết kế sân khấu phức tạp của họ. Thời gian đầu của sự nghiệp, các vũ đạo của nhóm lần lượt được biên đạo bởi các biên đạo múa hip hop người Mỹ Tony Testa và Nicholas Bass cho các bài hát như “Wolf” và “Growl”. Tờ Dazed ngưỡng mộ “vũ đạo sắc bén…liền mạch” của nhóm, cho rằng phần vũ đạo đã đưa EXO “dẫn đầu sự thống trị nhạc pop”.

2017: Thành Công Toàn Cầu

Nhà vô địch trượt băng thế giới và hai lần giành huy chương bạc Olympic Evgenia Medvedeva cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông vì sự ủng hộ của cô với EXO. Vào tháng 3 năm 2018, tập đoàn đúc tiền của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tạo ra các huy chương kỷ niệm chính thức cho EXO, vinh danh nhóm vì sự đóng góp của họ cho sự lan rộng văn hóa Hàn Quốc ra toàn cầu. Bộ chín huy chương với mỗi huy chương kỷ niệm gắn với một thành viên trong nhóm đã được công bố vào ngày 18 tháng 4 tại một buổi lễ ở Seoul.

Trong nền công nghiệp Hàn Quốc, giải thưởng Daesang là “giải thưởng lớn” của các lễ trao giải. Những giải thưởng của nhóm bao gồm sáu giải Daesang từ lễ trao giải Mnet Asian Music Awards, nhóm đã được Sách Kỷ lục Guinness ghi nhận kỷ lục chiến thắng “nhiều Daesang” (giải thưởng lớn) nhất tại Mnet Asian Music Awards. Các thành viên của EXO-K trở thành đại sứ thiện chí cho Hội chữ thập đỏ Hàn Quốc vào tháng 12 năm 2012.

review phim you knock on my door phần 2

Thành ngữ này có thể được dùng với thành ngữ at all để nhấn mạnh thêm tính chắc chắn của lời khẳng định. Mời bạn xem phiên bản đã được bình chọn vào ngày 31 tháng 8 năm 2019 và so sánh sự khác biệt với phiên bản hiện tại. Ở Wikipedia này, các liên kết giữa ngôn ngữ nằm ở đầu trang, đối diện với tiêu đề bài viết.

Cụm Động Từ Phrasal Verb Với Do

Khi thảo luận về tầm quan trọng của EXO trong bối cảnh toàn cầu, tạp chí Bustle mô tả họ là “nguồn kích thích K-pop lên đến tột độ”, cho rằng “thật sự không có thứ gì mang lại cảm giác giống EXO”. Nhóm đã nhận được sự chú ý hơn khi phát hành gần như tất cả các album phòng thu của mình bằng cả tiếng Hàn và tiếng Quan thoại. Trang Vulture cho EXO là “người đi đầu của một thế hệ K-pop” khi mô tả khả năng phát hành âm nhạc của nhóm tại thị trường Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng lại tiếp tục gây ấn tượng tại Hoa Kỳ với các thành tích trên bảng xếp hạng Billboard và các chuyến lưu diễn tại các nhà thi đấu.

Tuy nhiên đến năm 2015, lần đầu tiên một vài thành viên của nhóm đã được ghi công viết lời cho một bài hát nằm trong phiên bản tái phát hành của album phòng thu thứ hai Love Me Right. “Promise ” do Chanyeol, Chen và Lay sáng tác như một “món quà đặc biệt” của họ nhằm đáp lại sự ủng hộ của người hâm mộ. Trưởng nhóm Suho của EXO-K là thành viên đầu tiên gia nhập SM Entertainment sau một buổi thử giọng thuộc hệ thống tuyển chọn của công ty vào năm 2006. Một năm sau, với sự động viên từ cha mình, Kai cũng đã tham gia thử giọng tại Cuộc thi tài năng trẻ SM; anh trình diễn tốt và giành được hợp đồng với công ty.

  • Trong cùng tháng, Samsung công bố EXO là đại sứ thương hiệu của mình cho Thế vận hội Trẻ Mùa hè 2014.
  • Đề cập đến vấn đề này, tờ Dazed coi sự thành công của EXO là “nghệ sĩ nhạc pop nổi tiếng của châu lục”.
  • Một phần của số tiền thu được từ việc phát hành album mùa đông đặc biệt thứ hai của nhóm Sing for You và nhiều album tiếp theo đã được quyên góp cho chiến dịch.
  • Nhóm đã ra mắt một số bài hát trong album trực tiếp thông qua các buổi hòa nhạc trong EXO Planet 5 – Exploration vào tháng 12 năm 2019, cũng là chương trình kết thúc của chuyến lưu diễn.
  • Trước khi nhập ngũ, họ đã cùng các thành viên đang hoạt động còn lại của EXO bí mật thu âm album tiếp theo của nhóm.

Về phần thiết kế sân khấu, tờ Music Mind chỉ ra việc EXO sử dụng “không chỉ… đèn sân khấu và đèn chiếu sáng, mà còn [vô số] hiệu ứng đặc biệt như nước, lửa và pháo hoa, trong đó chưa kể các màn hình lớn được đặt ở cả sân khấu phụ và chạy dọc theo toàn bộ chu vi của địa điểm”. Nhà báo Keb Cuevas của tờ Rappler đã mô tả “Sân khấu màn hình nhiều đèn LED được trang bị các họa tiết hình ba chiều của EXO và ánh sáng laser được biên đạo sẵn”, ngoài ra “sân khấu thực sự bốc lửa khi các hiệu ứng pháo hoa được đốt cháy trên nền nhạc điện tử”. Tổng quát về buổi hòa nhạc năm 2018 ở Singapore, tờ Bandwagon nhận xét rằng sau “với chuyến lưu diễn quảng bá thứ tư bốn năm… bạn có thể [cho rằng] danh sách bài hát và các sân khấu của họ sẽ bị lặp đi lặp lại và trở nên cũ rích. Nhưng [điều đó] hoàn toàn đã không xảy ra”. Ngày 21 tháng 7, tranh chấp hợp đồng giữa Kris-Luhan và SM Entertainment đã được giải quyết. Hai bên giải quyết trong phiên tòa trọng tài thứ ba do tòa ủy quyền; hai phiên tòa trước đó đã được tổ chức vào tháng 9 năm 2015 và tháng 6 năm 2016 khi tòa giải quyết vụ kiện với đề nghị hòa giải. EXO cũng đã nhận được 23 giải thưởng Daesang từ các chương trình giải thưởng cuối năm khác nhau.

Các thành viên của EXO đã được bổ nhiệm làm đại sứ chính thức cho Fashion-KODE 2014, tổ chức bởi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc và Korea Active Content Agency Fashion Festival vào tháng 7 năm 2014. Trong cùng tháng, Samsung công bố EXO là đại sứ thương hiệu của mình cho Thế vận hội Trẻ Mùa hè 2014. EXO cũng có những đóng góp to lớn cho sự thành công thương mại của công ty chủ quản SM Entertainment. Trong quý tư của năm 2018, SM Entertainment ghi nhận lợi nhuận hàng quý lớn nhất đối với công ty giải trí Hàn Quốc từ trước đến nay ở mức 13,4 triệu đô la.

Anh đã sáng tác từng ca khúc cho tất cả các album solo của mình cũng như cho những nghệ sĩ khác. Chanyeol còn tham gia vào quá trình viết lời cho “Gravity” và “With You”, cả hai ca khúc đều trích từ album phòng thu thứ sáu Don’t Mess Up My Tempo của nhóm. Baekhyun phát hành mini-album tiếng Nhật đầu tay cùng tên và mini-album tiếng Hàn thứ ba Bambi lần lượt vào ngày 21 tháng 1 và 30 tháng 3 năm 2021, Lay phát hành album phòng thu thứ năm của mình, Producer, vào ngày 5 tháng 2. Trước khi nhập ngũ, họ đã cùng các thành viên đang hoạt động còn lại của EXO bí mật thu âm album tiếp theo của nhóm. Trong video chúc mừng ngày kỷ niệm 9 năm hoạt động của nhóm được đăng tải vào ngày 8 tháng 4, các thành viên tiết lộ là Xiumin và D.O. Đã quay trở lại hoạt động và họ đang chuẩn bị cho một album mới sẽ được phát hành trong nửa đầu năm 2021.

review phim you knock on my door phần 2

Nhóm xuất hiện lần đầu trên sóng truyền hình tại sự kiện âm nhạc thường niên SBS Gayo Daejeon diễn ra vào ngày 23 tháng 10 năm 2010. Trong một bài phỏng vấn vào năm 2017 với tạp chí Billboard, Chanyeol chia sẻ về những đóng góp của anh trong ca từ của bài hát “Chill”. Anh phát biểu rằng vì “phải viết lời trên một bản nhạc hoàn toàn không có phần lời tham khảo”, nên quá trình viết nhạc diễn ra “tự nhiên” hơn đối với anh. Chen cũng được ghi công nhờ viết phần lời tiếng Hàn cho ca khúc “Lights Out” thuộc EP mùa đông đặc biệt thứ tư Universe của EXO.

Album đạt vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng World Albums và Independent Albums của Billboard và đạt vị trí thứ 21 trên Billboard 200, đưa Lay trở thành nghệ sĩ Mandopop đạt vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng. Album đầu tiên của EXO, XOXO , được phát hành cùng với đĩa đơn “Growl”, là một thành công về mặt thương mại; nó đã bán được hơn một triệu bản, đưa Exo trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này sau 12 năm. Các sản phẩm âm nhạc sau này của họ cũng đạt doanh thu cao ngất ngưởng, mỗi album phòng thu tiếng Hàn của họ bán được hơn một triệu bản. Album thứ sáu của EXO, Don’t Mess Up My Tempo , đã trở thành album của nhóm có thứ hạng cao nhất trên Billboard 200 của Mỹ, ra mắt ở vị trí thứ 23 và là album bán chạy nhất của họ tại Hàn Quốc, nơi nó đã bán được hơn 1,9 triệu bản. Trong buổi đầu của sự nghiệp, các thành viên của EXO đối mặt với những lời chỉ trích vì ít tham gia vào việc sáng tác và sản xuất các bài hát của mình.

Nghệ sĩ SM kiếm được doanh thu cao nhất là EXO, với mức 31% trong số tổng doanh thu quý tư 188 triệu đô la. EXO được nhiều người đánh giá là có giọng ca nội lực trong ngành công nghiệp K-pop, với ba giọng ca chính của nhóm là D.O., Chen và Baekhyun nhận được lời khen ngợi từ các nghệ sĩ trong ngành và các phương tiện truyền thông. Với EXO, đây là lần đầu tất cả các thành viên của EXO-K và EXO-M làm việc cùng nhau khi trước đây nhóm bị tách làm hai nhóm nhỏ cũng như làm việc riêng biệt. Thành ngữ này mô tả tiến trình của sự thay đổi kiến cho người nào đó quen với một tình huống, hành động, hay trở thành thói quen. Văn bản được phát hành theo Giấy phép Creative Commons Ghi công–Chia sẻ tương tự; có thể áp dụng điều khoản bổ sung. Với việc sử dụng trang web này, bạn chấp nhận Điều khoản Sử dụng và Quy định quyền riêng tư.

review phim you knock on my door phần 2

Theo dự định ban đầu, EP được phát hành vào ngày 21 tháng 12, nhưng sau đó đã bị hoãn lại đến ngày 26 tháng 12 do đồng nghiệp cùng công ty, nghệ sĩ Jonghyun qua đời. EXO đã giành được nhiều giải thưởng trong suốt sự nghiệp của họ, bao gồm 5 giải Album của năm liên tiếp tại Mnet Asian Music Awards và 2 giải Nghệ sĩ của năm liên tiếp tại Melon Music Awards, đồng thời đã tổ chức hơn 100 buổi hòa nhạc và 4 chuyến lưu diễn. Ngoài âm nhạc, các thành viên của nhóm có các hợp đồng quảng cáo cho các thương hiệu như Nature Republic và Samsung và tham gia vào các hoạt động từ thiện như Smile For U, một dự án đang được thực hiện của SM Entertainment và UNICEF bắt đầu vào năm 2015.

review phim you knock on my door phần 2

Ngày 19 tháng 10, EXO thông báo về chuyến lưu diễn toàn thế giới lần thứ ba, “Exoplanet#4 – The EℓyXiOn”, khởi đầu với ba đêm diễn liên tiếp tại Gocheok Sky Dome ở Seoul bắt đầu vào ngày 24 tháng 11. Tính đến ngày 30 tháng 11, doanh số nội địa của The War theo thông báo đã bán được gần 1,6 triệu bản, trở thành album bán chạy nhất của EXO vào thời điểm đó và mang lại cho nhóm danh hiệu “người bán được bốn album triệu bản” từ phương tiện truyền thông. Đầu tháng 12, EXO đã thông báo về việc phát hành album mùa đông đặc biệt thứ tư đồng thời là đĩa EP thứ sáu Universe.

review phim you knock on my door phần 2

Lay cũng tham gia thu âm cho album, đánh dấu hoạt động cùng nhóm đầu tiên của anh kể từ album Don’t Mess Up My Tempo. EP thứ bảy của nhóm, “album đặc biệt” Don’t Fight the Feeling, được phát hành vào ngày 7 tháng 6. Với việc phát hành album phòng thu đầu tay vào năm 2013, EXO trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên bán ra hơn một triệu bản trong vòng 12 năm; nghệ sĩ gần nhất đạt được cột mốc trên là g.o.d vào năm 2001. Năm 2018, EXO trở thành “người bán được năm album triệu bản”, đồng nghĩa với việc nhóm đã bán được hơn một triệu bản đối với mỗi album. Sau sự phát hành album phòng thu thứ năm Don’t Mess Up My Tempo, EXO trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên ra mắt trong thế kỉ 21 bán ra 10 triệu album tổng cộng.

review phim you knock on my door phần 2

Năm 2008, CEO của SM Entertainment Lee Soo-man tiết lộ về kế hoạch cho ra mắt nhóm nhạc nam mới được chia thành hai nhóm nhỏ, quảng bá âm nhạc đồng thời ở cả Hàn Quốc và Trung Quốc với việc trình diễn các bài hát bằng cả tiếng Hàn và tiếng Quan Thoại. Sau một vài lần thay đổi nhân sự vào tháng 10 năm 2010, nhóm cuối cùng đã chọn tên EXO được đặt theo từ tiếng Anh “exoplanet” (có nghĩa là ngôi sao ngoài Thái Dương hệ). Tin tức về sự ra mắt của một nhóm mới từ SM Entertainment đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông Hàn Quốc và quốc tế, nhiều người đã đem EXO so sánh với nhóm nhạc nam TVXQ trước đó của SM. Bên cạnh đó còn có tin đồn cho biết EXO sẽ cạnh tranh với một nhóm nhạc nữ mới đến từ công ty đối thủ YG Entertainment; tuy nhiên, tin đồn trên đã không trở thành sự thật.

Năm 2018, nhờ màn trình diễn của EXO tại Lễ bế mạc cho Thế vận hội mùa đông 2018, nhóm trở thành gương mặt thương hiệu của công ty các môn thể thao về tuyết Kessler có trụ sở tại Thụy Sĩ. Tháng 3 năm 2018, EXO được công bố là đại sứ thương hiệu mới cho Major League Baseball ở châu Á. Sau thông báo này, Chanyeol, Kai và Sehun tham dự lễ khai trương cửa hàng MLB tại Quảng trường Thời đại ở Hồng Kông vào ngày 23 tháng 3. Tháng 7 năm 2018, EXO được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Hàn Quốc năm 2018 bởi Tổng cục du lịch Hàn Quốc và xuất hiện trong một loạt các quảng cáo mang tính quảng bá được thiết kế nhằm “quảng bá Hàn Quốc ra thế giới”. EXO cũng duy trì quan hệ đối tác hoặc từng quảng bá trước đó cho các công ty bao gồm Coca-Cola, SK Telecom, KFC, MCM, Lotte Confectionery, Lotte World, Goobne Chicken và Hats On.

Wikipedia® là thương hiệu đã đăng ký của Wikimedia Foundation, Inc., một tổ chức phi lợi nhuận. “Monster” là bài hát hip hop đại diện cho một phong cách âm nhạc trưởng thành và ma mị hơn của EXO. “Call Me Baby” là sự pha trộn giữ dòng nhạc pop và R&B gợi lại những giai điệu của nhóm nhạc nam “những năm 90 và đầu những năm 2000”. Như vậy, bài viết nêu lên hầu hết Tất cả các phrasal verb trong tiếng Anh, với gần 1000 phrasal verb cũng đủ để chúng ta tha hồ mà học, song song đó, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật để ngày càng mang đến bản từ vựng cụm động từ đầy đủ nhất. Cụm động từ trong tiếng Anh trong bài viết này gồm cụm động từ tiếng Anh được thiết kế song ngữ Anh-Việt tiện dụng để tra cứu nhanh, với mục đích giúp người học áp dụng vào thực tế và nhớ dai các phrasal verb trong tiếng Anh. Cụm động từ được người bản xứ dùng rất thường xuyên trong văn nói và xuất hiện rất nhiều trong các đề thi TOEFL hay TOEIC.