6 cách trồng rau trên ban công dù 5m2 những vẫn đủ xanh mát rau quả

Với những ngôi nhà ở thành phố thì diện tích trồng rau xanh cho gia đình rất hạn hẹp. Vì thế, Nhanh.tv hôm nay muốn giới  thiệu cho bạn những cách trồng rau tiện lợi phù hợp với diện tích nhà bạn nhé.

  1. Sử dụng thùng xốp trồng rau

Những thùng rau được đặt ngay ngắn dọc theo chiều dài ban công. Luôn xanh ngát tươi tốt lá mơn mởn vừa đảm bảo nguồn rau sạch vừa giúp không gian nhỏ xinh, mát mắt. Bạn sử dụng những thùng xông, cho đất tơi vào và trông những loại rau mà cả nhà mình hay ăn như rau muống, rau mồng tơi,… Những loại rau này vô cùng dễ dàng chăm bón, nhanh để ăn.

Tận dụng những chậu xốp để trồng cây
  1. Sử dụng chậu kẹp

Những chiếc chậu kẹp được gắn khéo léo trên lan can vừa không tốn diện tích vừa thêm nhiều loại rau cho bữa ăn hàng ngày. Để tăng thêm phần thu hút, ấn tượng, bạn có thể thiết kế trồng xen kẽ rau và hoa trên lan can.

  1. Sử dụng chậu nhựa thông minh

Sử dụng chậu nhựa vẫn đảm bảo được độ thoát nước, không lo nước tràn làm mất vệ sinh của ban công. Khéo léo quy hoạch chậu trên lan can, trên tầng dạng tầng để trồng được nhiều loại rau trong khoảng diện tích hạn hẹp. Tạo tầng kệ, giá kim loại để đặt chậu cây giúp tận dụng tối đa không gian ban công.

Rau cỏ trên chậu nhựa thông minh vừa xanh tươi, mơn mởn vừa đẹp mắt trên ban công. Tùy thuộc và diện tích của ban công và khả năng tài chính để bạn có thể lắp đặt được lượng chậu nhựa phù hợp.

  1. Tận dụng pallet tạo vườn đứng

Đặt pallet sát tường vừa tiết kiệm được diện tích vừa được vườn đứng xinh xắn cho ban công. Nếu không muốn trồng trên pallet, có thể treo những khóm hoa lẫn chậu lên khung để ban công nhà bạn thêm đẹp.

  1. Tận dụng chậu hoa cũ làm nơi trồng rau
Mọi người có thể làm thành một trang trại rau mini ngay tại nhà

Nếu muốn trồng các loại rau vừa ăn vừa làm đẹp ban công hãy trồng cà chua, ớt, dâu tây và các loại rau gia vị. Bạn có thể đặt tất cả các chậu rau dồn vòa 1 góc ban công để tiện sử dụng, góc còn lại cho những chức năng cần thiết khác. Sử dụng dây thép tạo vườn đứng để trồng các loại rau quả leo giàn. Kết hợp đặt chậu rau dọc ban công và treo phía trên thành để tạo khoảng xanh hút mắt với các loại rau xanh tốt.

  1. Tận dụng máng nhựa gắn lan can ban công

Tận dụng những máng nhựa cỡ dài để trồng các loại rau. Đóng thêm cọc để trồng các loại rau quả leo như đậu cô ve xanh, dưa chuột, dưa lưới.

admin

Next Post

Burger King xin lỗi vì quảng cáo dụ dỗ phụ nữ mang thai với cầu thủ dự World Cup.

Sat Jun 16 , 2018
Burger King (BK) là một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh hamburger toàn cầu của Mỹ. Có trụ sở tại khu vực chưa hợp nhất của Hạt Miami-Dade, Florida, công ty được thành lập vào năm 1953 với tên Insta-Burger King, một chuỗi nhà hàng ở thành phố Jacksonville, Florida. […]

You May Like