Abe đến thăm Châu Âu, Trung Đông vào giữa tháng 7

Abe Shinzō là một chính trị gia người Nhật đã giữ chức Thủ tướng Nhật Bản bốn nhiệm kỳ đồng thời là Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do từ 2012 đến 2020, và trước đó từ 2006 đến 2007. Ông cũng giữ chức Chánh Văn phòng Nội các từ năm 2005 đến 2006 và là Lãnh đạo Phe đối lập năm 2012.

Thủ tướng Shinzo Abe sẽ đến thăm châu Âu và Trung Đông giữa tháng 7 trong chuyến thăm 1 tuần gồm lễ ký kết thỏa thuận thương mại tự do giữa Nhật Bản và EU.

Abe ​​sẽ ghé thăm Brussels đầu tiên từ 11/7 để ký hiệp ước thương mại tại trụ sở EU. Các cuộc hội đàm với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu Donald Tusk và Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng được lên kế hoạch.

Các vị quan chức cấp cao trong hội đồng

Kyodo đưa tin, các nguồn tin Chính phủ Nhật Bản ngày 20/6 cho biết, Thủ tướng nước này Shinzo Abe dự kiến thăm châu Âu và Trung Đông vào giữa tháng Bảy tới.

Chuyến thăm kéo dài một tuần này sẽ bao gồm lễ ký kết một thỏa thuận thương mại tự do giữa Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU).

Tokyo và khối 28 thành viên đã hoàn tất đàm phán vào tháng 12 năm ngoái về thỏa thuận để tạo ra một trong những khu vực thương mại lớn nhất thế giới, hy vọng sẽ có hiệu lực cuối tháng 3 năm sau trước khi Anh rời EU.

Ông sẽ đến Pháp tham dự lễ khai mạc “Japonismes 2018”, sự kiện ở Paris và các nơi khác để giới thiệu văn hóa Nhật Bản. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao song phương

Các nguồn tin trên cho hay, điểm đến đầu tiên trong chuyến thăm dự kiến bắt đầu vào ngày 11/7 tới của Thủ tướng Abe sẽ là Brussels của Bỉ để ký kết hiệp định thương mại tại trụ sở của EU.

[Nhật Bản thông qua kế hoạch thu hút lao động nước ngoài]

Thủ tướng Abe và các vị lãnh đạo

Các cuộc thảo luận với Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cũng như Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker cũng được lên kế hoạch.

Ngoài ra, Thủ tướng Abe cho biết, ông sẽ thăm Pháp để tham dự lễ khai mạc sự kiện “Japonismes 2018,” một sự kiện tại Paris và các nơi khác nhằm giới thiệu văn hóa Nhật Bản.

Đồng thời, ông cũng sẽ gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để thảo luận hợp tác an ninh và chứng kiến cuộc diễu binh nhân dịp Quốc khánh Pháp (hay còn gọi là Ngày chiếm ngục Bastille) vào ngày 14/7 tới.

Tại khu vực Trung Đông, Saudi Arabia có khả năng được xem là điểm dừng do Thủ tướng Nhật Bản đã không thể thăm quốc gia này trong chuyến thăm Trung Đông hồi tháng Năm vừa qua.

Điểm đến cuối cùng của ông dường như sẽ là Ai Cập để thảo luận với Tổng thống nước này Abdel Fattah el-Sisi về tiến trình hòa bình Trung Đông và tình hình Syria./.

admin

Next Post

JAL bắt đầu vận hành máy bay có các nhân vật Disney

Sun Jul 8 , 2018
Khi bạn đang thiết kế cho một không gian chật hẹp như khoang máy bay, bạn cần phải có một chút sáng tạo. Với không gian bị hạn chế, việc đáp ứng đủ các yêu cầu của hãng hàng không (thêm chỗ ngồi, tạo nhiều chỗ hơn cho khoang chứa […]

You May Like