Bầu cử Thống đốc Okinawa bắt đầu ngày 18 tháng 11

Cuộc bầu cử Thống đốc Okinawa sẽ được tổ chức vào ngày 18 tháng 11, tại thời điểm di dời căn cứ của Hoa Kỳ ở tỉnh đảo phía tây nam tiếp tục là một vấn đề gây tranh cãi.

Hôm thứ 6 Hội đồng bầu cử Okinawa cho biết cuộc vận động chính thức cho cuộc bầu cử sẽ bắt đầu vào ngày 1 tháng 11. Trọng tâm chính của cuộc đua sẽ là di dời của Không quân Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Futenma từ khu dân cư đông đúc ở Ginowan đến khu vực ven biển ít dân cư của Henoko. Nago, cả ở quận Okinawa.

Bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của địa phương để giữ căn cứ trong tỉnh, chính quyền trung ương và Đảng Dân chủ Tự do, do Thủ tướng Shinzo Abe đứng đầu, đang cố gắng thúc đẩy kế hoạch di dời.

Phiên đối thoại giữa hai vị Tổng Thống

Thủ tướng Shinzo Abe đã tuyên bố từ chức vào ngày 28. Số ngày tại nhiệm liên tiếp kể từ khi chính quyền Abe lần thứ hai thành lập vào tháng 12 năm 2012 là 2799 ngày vào ngày 24 tháng 8 năm nay, và ngài đã vượt qua vị trí số một trong lịch sử là người chú của mình , ông Sato Eisaku. Xoay quanh việc xây dựng một căn cứ mới ở Henoko, thành phố Nago, tỉnh Okinawa, những từ “luôn cân nhắc đến người dân tỉnh” và “phục vụ hết mình” đã được lặp lại. Ngài liệu đã đối mặt trực tiếp với “Okinawa” trong 8 năm kể từ chính quyền Abe lần thứ hai hay chưa ? Bài viết đã cố gắng sắp xếp các nhận xét của ngài Abe theo từng thời kỳ.

Vào tháng 10 năm 2012, một máy bay vận tải quân sự mới của Mỹ là Osprey đã được triển khai ở Okinawa. Đó là một cuộc triển khai ép buộc một tháng sau “đại hội người dân tỉnh”, trong đó 100.000 người đã tham gia và phản đối kế hoạch triển khai. Vào tháng 1 sau năm mới, người đứng đầu 41 chính quyền địa phương trong tỉnh đã đệ trình “bản kiến nghị” lên Thủ tướng Abe yêu cầu ngài rút lại việc triển khai Osprey và từ bỏ việc di dời trạm máy bay Futenma trong tỉnh.

“Tôi có điều cần suy nghĩ.” Trong khi lắng nghe ý kiến (của Okinawa), tôi sẽ cố gắng hết sức, bao gồm cả việc giảm bớt gánh nặng cho các căn cứ. ” (Vào ngày 28 tháng 1 năm 2013, khi ngài nhận được “bản kiến nghị”)

Bàn nghị sự giữa các bên

Ngày 2 tháng 2 năm 2013, Thủ tướng Abe đã đến thăm Okinawa lần đầu tiên sau khi nhậm chức lần thứ hai, và gặp Thống đốc Hirokazu Nakaima . 10 tháng sau, trong một cuộc họp diễn ra vào tháng 12, Thống đốc Nakaima yêu cầu Thủ tướng Abe đóng cửa trạm máy bay Futenma trong vòng 5 năm.

“Căn cứ Futenma không bao giờ được cố định hóa. Tôi muốn nói về cách ứng phó trong cuộc gặp thượng đỉnh (Nhật-Mỹ) Tôi muốn tiến hành một thỏa thuận với Hoa Kỳ. (Về việc di dời trạm máy bay Futenma) (Vào ngày 2 tháng 2 năm 2013, trong một cuộc họp với Thống đốc Nakaima )

Ngày 25/12/2013, Thống đốc Hirokazu Nakaima và Thủ tướng Abe đã gặp nhau tại Văn phòng Thủ tướng. Thống đốc Hirokazu Nakaima đã quyết định phê duyệt việc san lấp khu vực Henoko của thành phố Nago, nơi cần thiết cho việc di dời Trạm máy bay Futenma, và chính thức công bố hai ngày sau đó.

Vào ngày 30 tháng 9 năm 2018, cựu thành viên Hạ viện Denny Tamaki, người được đề cử là “người kế nhiệm” của ông Onaga, đã đắc cử làm thống đốc của tỉnh Okinawa sau cái chết của ông Onaga. Người dân trong tỉnh đã lại bầu ra thống đốc “Henoko số ~”. Hơn nữa, vào ngày 24 tháng 2 năm sau, trong một cuộc trưng cầu dân ý cấp tỉnh về việc có chấp thuận hay không việc khai hoang cần thiết cho việc di dời Henoko, hơn 70% tổng số các phiếu “phản đối” việc khai hoang, cho thấy sự phản đối của nhân dân đối với việc xây dựng căn cứ mới, nhưng việc xây dựng căn cứ vẫn đang được tiến hành.

“Không thể thừa nhận tuyệt đối rằng tình trạng phần lớn các căn cứ quân sự của Mỹ vẫn còn 70 năm sau chiến tranh đều tập trung ở Okinawa và chịu gánh nặng to lớn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để giảm bớt gánh nặng cho căn cứ trong khi vẫn cân nhắc cảm xúc của những người dân tỉnh. ” ( Vào ngày 12 tháng 10 năm 2018, tại cuộc họp đầu tiên sau khi Thống đốc Tamaki nhậm chức)

“Đối với người dân ở Okinawa cho dù đã hoàn trả Futenma, tôi hoàn toàn có thể hiểu rằng có cảm giác “lại ở Okinawa” của người dân về việc xây dựng căn cứ mới ở Henoko” (Vào ngày 25 tháng 2 năm 2019, kết quả cuộc trưng cầu dân ý cấp tỉnh tại Ủy ban Ngân sách Hạ viện)

“Tôi rất coi trọng kết quả cuộc bỏ phiếu của người dân tỉnh. Chúng tôi không thể bỏ rơi tình trạng nguy hiểm (của Futenma). Tôi không thể hoãn (việc di dời) trong vòng 20 năm kể từ thỏa thuận SACO.” (Vào ngày 1 tháng 3 năm 2019, cuộc gặp với Thống đốc Tamaki sau khi nhận được kết quả của cuộc bỏ phiếu của người dân tỉnh.)

admin

Next Post

Những ý tưởng tuyệt vời từ chiếc dĩa CD

Mon Jul 16 , 2018
Với việc chuẩn bị ttrang phục hay mua những dụng cụ có sẵn thì Halloween cũng là thời điểm tuyệt vời để trẻ em thể hiện trí tưởng tượng của mình để chào đón Halloween. Một vài vật liệu đơn giản là tất cả những gì cần thiết để tạo […]

You May Like