Kono lên kế hoạch cho chuyến công du châu Âu đầu tháng 7

Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono lên kế hoạch cho chuyến công du châu Âu đầu tháng 7 để trở thành nhà ngoại giao Nhật Bản đầu tiên đến Gruzia và Armenia.

Chuyến đi cũng sẽ đến Azerbaijan, Ba Lan và Áo. Tại Vienna, Kono dự kiến ​​ thảo luận về các biện pháp đảm bảo phi hạt nhân hóa của Bắc Triều Tiên với quan chức IAEA

Chuyến đi tới Gruzia và Armenia – cả hai đều nằm trong vùng Caucasus giữa Đông Âu và Tây Á , có chung biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ –  là nỗ lực để mở rộng mối quan hệ với các nước mà Nhật Bản không có nhiều giao dịch để chống lại sự ảnh hưởng toàn cầu của Trung Quốc.

Sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore tuần trước, lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tái khẳng định cam kết ” hướng tới việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên.”

Washington và các đồng minh đã thúc đẩy hoàn thành quá trình, mặc dù chưa rõ Bắc Triều Tiên sẵn lòng chấp nhận cho IAEA vào các cơ sở hạt nhân hay không.

Nếu chuyến đi của ông đến IAEA được thực hiện, Kono và các quan chức của cơ quan giám sát hạt nhân dự kiến ​​sẽ thảo luận về việc kiểm tra, mà Nhật Bản đã cung cấp cho một phần quỹ

Lần cuối cùng một bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản đến thăm Ba Lan và Azerbaijan lần lượt là vào năm 2007 và 1999. Ở đó, Kono dự kiến ​​sẽ thảo luận về hợp tác sản xuất năng lượng.

admin

Next Post

Người dùng OnePlus gặp vấn đề về pin sau khi cập nhật

Sun Aug 12 , 2018
OnePlus ra bản cập nhật OTA mới (không dây) cho OnePlus 6, OnePlus 5 và 5T cũng như OnePlus 3 và 3T. Mặc dù nhằm khắc phục một số lỗi cũng như cải thiện hiệu suất, đã có vấn đề hóc búa mà nhiều người phàn nàn. Người dùng gặp sự cố […]

You May Like