Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản đến thăm Fukushima

 

Hoàng đế Akihito và Hoàng hậu Michiko đã gặp những người sơ tán từ thảm họa hạt nhân do sóng thần gây ra năm 2011 khi họ bắt đầu chuyến thăm ba ngày tới Fukushima, được cho là chuyến đi cuối cùng của họ trước khi hoàng đế thoái vị.
Cặp vợ chồng hoàng gia đã đến thăm một khu nhà ở Iwaki ở phía đông bắc và gặp những cư dân đã sơ tán khỏi các thị trấn Futaba và Namie gần nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Vào ngày chủ nhật, hoàng đế 84 tuổi, và hoàng hậu 83 tuổi sẽ tham dự một lễ hội trồng cây quốc gia ở Minamisoma. Đây là 1 trong 3 lễ hội được tổ chức luân phiên mỗi năm tại các quận khác nhau và có sự tham dự của các cặp vợ chồng hoàng gia. Hai sự kiện kia là lễ hội thể thao quốc gia và một lễ hội biển quốc gia.


Hôm thứ 2, cặp đôi sẽ tặng hoa ở một cây đèn ca cho các nạn nhân sóng thần ở Soma và ghé thăm một cơ sở nghề cá để xem ngành công nghiệp đánh cá địa phương đã phục hồi như thế nào từ thảm họa.

Hoàng đế Akihito sẽ thoái vị vào ngày 30 tháng 4, dựa trên mong muốn của mình do lo ngại về tuổi tác và sức khỏe không tốt của mình.

admin

Next Post

Nhân viên Tesla cho biết công ty không khuyến khích công đoàn

Tue Jun 12 , 2018
Một nhân viên Tesla nói với Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) hôm thứ 2 rằng ông đã được yêu cầu rời khỏi công ty sau khi tiết lộ thông tin về tổ chức, theo Reuters . Tuyên bố này là một phần của buổi điều trần […]

You May Like