Osaka Gas dự kiến sẽ mất hơn một tuần để khôi phục nguồn cung sau động đất

Theo Cơ quan khí tượng Nhật Bản, trận động đất xảy ra ở độ sâu 13km tại khu vực phía Bắc tỉnh Osaka. Cường độ của trận động đất được đánh giá ở cấp độ dưới 6 trong thang cường độ địa chấn gồm 7 cấp độ ở Nhật Bản. Trước đó, trận động đất ban đầu được ghi nhận mạnh 5,9 độ Richter và ở độ sâu 10km.

Chính quyền địa phương cho biết trong các nạn nhân thiệt mạng có một bé gái 9 tuổi ở Takatsuki tử vong do sập tường tại một bể bơi.

Ngoài ra, một cụ ông khoảng 80 tuổi thiệt mạng do một ngôi nhà bị sập ở thành phố Osaka. Một cụ ông khác cũng khoảng 80 tuổi ở thành phố Ibaraki tử vong sau khi mắc kẹt dưới một tủ sách bị đổ do động đất.

Trận động đất gây nên những thiệt hại nặng nề cho người dân

Trận động đất cũng gây hỏa hoạn, mất điện diện rộng và rối loạn hoạt động giao thông vào giờ cao điểm buổi sáng tại khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, công ty khí đốt Osaka Gas Co. cho biết đã ngừng cung cấp khí đốt cho 108.000 hộ gia đình tại Osaka. Đường ống dẫn nước tại Takatsuki cũng bị vỡ gây ngập nước trong khu vực.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết chính phủ nước này đang đánh giá những thiệt hại do trận động đất gây ra, đồng thời nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu của chính phủ là đảm bảo an toàn cho người dân.

Osaka Gas Co cho biết sẽ mất từ ​​8 đến 12 ngày để tiếp tục cung cấp khí đốt cho hơn 110.000 khách hàng ở khu vực Osaka sau một trận động đất 6,1 độ richter làm rung chuyển thành phố lớn thứ 2 của quốc gia.

Các nhà chức trách đang nghiên cứu các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai

Osaka Gas cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng tiếp tục cung cấp bình thường cho các khách hàng bị ảnh hưởng từ 26 – 30/6, với sự giúp đỡ từ các công ty khác.

Nguồn cung cấp khí đốt đã được cắt giảm cho khoảng 111.000 khách hàng, chủ yếu ở các thành phố Takatsuki và Ibaraki ở tỉnh Osaka, để kiểm tra an toàn ngay sau trận động đất vào sáng thứ Hai, công ty cho biết.

4 người đã thiệt mạng trong trận động đất, làm ngừng các dây chuyền sản xuất trong một khu vực công nghiệp trọng điểm và các nguồn nước, các quan chức chính phủ và đài truyền hình NHK cho biết.

Osaka Gas cho biết không có tác động đến các cơ sở cốt lõi để cung cấp khí ga, đôi khi được gọi là “gas cho thành phố”.

Bộ thương mại cho biết khoảng 1.000 nhân viên từ Osaka Gas và các công ty khác đã bắt đầu làm việc để khôi phục nguồn cung cấp.

admin

Next Post

5 đồ dùng siêu xa xỉ trên thế giới

Wed Jul 4 , 2018
Đâu đó trên mạng xã hội, đôi khi bạn thấy cô này khoe cái túi LV, anh kia khoe đôi giày Hơi mệt (Hermes), bạn nhà giàu mới nọ khoe đồng hồ Rolex… Những món đó là những thứ đắt tiền, nhưng đẳng cấp của chúng nằm ở đâu trong […]

You May Like