Các loại thực phẩm giúp giết chết tế bào ung thư

Trong cuộc sống có những lọai thực phẩm giúp giết chết tế bào ung thư mà đôi khi chúng ta không để ý, đó là những thực phẩm sau:

1.Cà tím

Ngày càng có nhiều tài liệu nghiên cứu cho thấy cà tím có khả năng chống ung thư, các nhà nghiên cứu đã chiết xuất ra được một loại chất có trong cà tím có tác dụng chữa ung thư dạ dày và rất nhiều hợp chất khác có tác dụng đẩy lùi ung thư. hàm lượng vitamin và khoáng chất trong cà tím cũng tương tự trong cà chua. Tuy nhiên hàm lượng protein và canxi lại cao gấp 3 lần. Hoa cà tím, gốc cà tím, nước cà tím đều là những loại thuốc tốt bạn có thể tận dụng được.

2. Mướp đắng

Những thực phẩm bổ dưỡng cho người mắc bệnh ung thư

Mướp đắng được coi là mướp hạng nhất chống ung thư. Trong dân gian mướp đắng nhận được 2 sự đãi ngộ ở hai cực khác nhau. Không ít người nói tốt, nhưng cũng không ít người nói lại chẳng thèm đoái hoài đến nó. Nhà y học nổi tiếng đời nhà Minh là Lý Thời Trân gọi đó l à mướp hạng nhất, là loại mướp ăn không bị ung thư. Tây y chứng minh công dụng chống ung thư của mướp đắng từ chất protein quinine, đây là loại protein có hoạt tính kích hoạt tế bào miễn dịch ung thư.

3. Rong biển

Phòng ngừa ung thư tuyến vú và ung thư tuyến giáp. Tên thuốc của rong biển là tảo bẹ hoặc tảo biển, rong biển rất giàu iod giúp phòng ngừa bướu cổ như chúng ta đã biết. Trên thực tế rong biển còn có rất nhiều bản lĩnh khác. Tảo biển chứa sodium alginate có khả năng kết hợp với các chất cadmium, trontium là các chất gây ung thư và đem những chất đó ra ngoài cơ thể.

4. Khoai lang

Khoai lang dần bị lãng quên trong món ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng chúng lại là thực phẩm rất tốt giúp nhuận tràng, đẩy trừ bệnh tật, kéo dài tuổi thọ. Ngoài ra khoai lang còn có tác dụng phòng ngừa ung thư rất mạnh mẽ.

5. Bí ngô

Rau củ đóng vai trò quan trọng trong hệ dinh dưỡng

Ở một số nước, bí ngô được mệnh danh là bí thần, bởi vì nó vừa là lương thực vừa là món ăn. Bí ngô giúp phòng ngừa bệnh béo phì, tiểu đường, mỡ máu, colesteron cao, có hiệu quả rất tốt trong phòng ngừa ung thư. hàm lượng vitamin A trong bí ngô rất cao, ngoài ra bí ngô rất giàu vitamin C, canxi và chất xơ, còn có thành phần tryptophan-P là chất ức chế gây ung thư.

6. Ngũ cốc

Xay ngũ cốc nguyên hạt thành dạng bột mì ra, tách cám, rồi dùng loại bột này chế biến thành món ăn.Thành phần chính gồm vitamin B, selen, magie, chất sơ. Cám lúa mì có thể phòng ngừa ung thư kết trực tràng, tiểu đường, cholesteron, mỡ máu cao, táo bón, trĩ..v.v. Vì vậy không ít chuyên gia cho rằng cám lúa mì chính là thực phẩm phong ngừa ung thư tốt nhất.

7. Cải củ

Củ cải được gọi là thần bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong các loại rau có củ. Cải củ có nhiều loại, nhưng loại nào cũng có khả năng chống ung thư. Vì vậy mới có câu: “Mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng, cả đời không cần hiệu thuốc”. Củ cải có chức năng chống ung thư, nở phổi, hóa đờm, lợi tiểu.

8. Quả kiwi

Kiwi là quán quân trong các loại quả về hàm lượng vitamin C. Ngoài ra, chúng còn rất giàu vitamin P, có tác dụng bảo vệ huyết quản, có giá trị dinh dưỡng cao

admin

Next Post

Cách dạy trẻ có nhân cách và thái độ đúng đắn

Sat May 12 , 2018
Nền tảng tạo nên nhân cách của con cái chính là cách hành xử của cha mẹ. Vũ trụ có luật phản hồi, mỗi hành vi xảy ra sẽ được phản ứng lại tạo ra kết quả. Ví dụ khi bạn đang xem chương trình này, mỗi cá nhân sẽ […]

You May Like