Những tác hại nghiêm trọng của thoái hóa đốt sống cổ

 

Thoái hóa đốt sống cổ khiến bạn dù làm việc hay nghỉ ngơi đều cảm thấy đau đớn, khó chịu. Điều trị bệnh này không phải dễ dàng nếu không dùng phương pháp theo liệu trình điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng và tác hại nghiêm trọng của thoái hóa đốt sống cổ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

1.Nhai nuốt khó khăn

Khi nuốt một thứ gì đó bạn sẽ gặp phải các triệu chứng như cảm giác ứ nghẹn, cảm giác trong thực quản có vật lạ, một số ít người sẽ có biểu hiện buồn nôn, nôn mửa. Một số trường hợp sẽ có biểu hiện khàn tiếng, ho khan, tức ngực,… Đây là do phần phía trước của đốt cổ trực tiếp đè lên cách sau của thực quản dẫn đến thực quản bị thu hẹp lại.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt hằng ngày của bệnh nhân

2. Gặp trở ngại về thị lực

Biểu hiện qua các triệu chứng như suy giảm thị lực, mắt sưng đau, sợ ánh sáng, chảy nước mắt, độ lớn nhỏ của đồng tử không đều. Có trường hợp tầm nhìn bị thu nhỏ lại và thị lực giảm mạnh, có một số người có thể bị mù.

Thị lực bị ảnh hưởng nhiều do căn bệnh thoái hóa khớp

Nguyên nhân dẫn đến các biểu hiện trên là do ở những người bị mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ các dây thần kinh chính và các động mạch cơ sở của cổ không được cung cấp đầy đủ máu dẫn đến việc trung tâm thị giác ở thủy chẩm của đại não bị thiếu máu.

3. Hội chứng cột sống cổ

Khi mắc hội chứng này người bệnh sẽ có những biểu hiện như đau phần trước tim, tức ngực, rối loạn nhịp tim và thay đổi đoạn ST trong điện tâm đồ. Nhưng những người có biểu hiện trên thường bị chẩn đoán nhầm sang bệnh tim mạch vành.

Những biểu hiện của hội chứng cột sống cổ là do góc thần kinh của vai và cổ phải chịu lực ép và kích thích của các gai xương cổ, vai.

4. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng cử động cổ

Khi bị thoái hóa đốt sống cổ thì người bệnh không chỉ thấy đau mà còn bị cứng cổ, khiến người bệnh không thể cúi thấp, ưỡn, quay trái hay quay phải cũng thấy đau. Đặc biệt khi cơn đau lan xuống cánh tay thì người bệnh sẽ không thể cầm nắm, nâng nhấc đồ vật dễ dàng như bình thường, do đó gây ra hạn chế trong cử động, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt, chất lượng công việc giảm sút…

 

 

admin

Next Post

Phương pháp giáo dục Montessori cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi

Thu May 10 , 2018
Phương pháp giáo dục con cái Montessori là một trong những phương pháp được đánh giá là phương pháp giáo dục tiên tiến hiện đại nhất cho trẻ. Phương pháp này được lấy tên của tiến sĩ Montessori là nhà giáo dục và là nữa bác sĩ người Italia, người […]

You May Like