Những thay đổi có thể xảy ra với cơ thể của bạn nếu bạn nhấc chân lên trong 20 phút mỗi ngày

Chúng ta đã quen với nhịp sống tốc độ cao và luôn chuyển động liên tục. Đó là lý do tại sao ngày nay, nhiều người đánh giá cao các bài tập hiệu quả mà không đòi hỏi nhiều nỗ lực và thời gian và chúng tôi đã tìm thấy một bài tập giúp bạn rũ bỏ mệt mỏi và cải thiện đáng kể tâm trạng của bạn chỉ trong 20 phút mỗi ngày.

Bright Side đã nhận ra tính hiệu quả của bài tập này và tìm hiểu cách nhận được càng nhiều lợi ích từ nó càng tốt.

Nhấc chân lên một cách chính xác.

Chọn một vị trí thoải mái gần một bức tường và đặt một cái gối hoặc một con lăn mềm dưới lưng dưới của bạn.

Nhấc chân lên và kéo chúng dọc theo tường. Bàn tay của bạn nên được thư giãn bên cạnh cơ thể bạn.

Ở trong vị trí này trong 15-20 phút.

Điều quan trọng là quần áo của bạn không được  chặt  hoặc cản trở tuần hoàn máu. Hãy chọn quần áo rộng rãi và thoải mái nhất để mà không cần đến dây thắt lưng. Rõ ràng, nằm bất động trên sàn trong 20 phút không giống như tập thể dục thường xuyên. Nó giống như yoga hay kỹ thuật thư giãn hơn. Tuy nhiên, trò tiêu khiển này có rất nhiều lợi ích cho hệ thống tuần hoàn.

Hạn chế duy nhất của bài tập này là chấn thương gần hoặc mãn tính ở chân hoặc cột sống. Ngoài ra, nhiều người mới bắt đầu dường như phạm những sai lầm sau đây: nằm quá xa tường hoặc quá gần với nó, hoặc đặt một con lăn quá mềm dưới cổ. Những hành động như vậy có thể dẫn đến căng cơ và có thể gây trở ngại cho việc san bằng cột sống. Nếu bạn thực hiện việc nâng chân như vậy một cách thường xuyên, rất sớm bạn sẽ cảm thấy rất nhiều thay đổi dễ chịu.

  1. Cảm giác nặng nề ở chân bạn sẽ biến mất.

Cảm giác sưng và nặng nề ở chân được kết nối với tuần hoàn máu kém. Trong số các lý do khác, điều này có thể do tim hoặc thận bị trục trặc, trọng lượng dư thừa hoặc chế độ ăn uống không lành mạnh. Chắc chắn, bạn cần phải xác định lý do cho  việc điều trị nó. Nhưng bài tập này có thể trở thành một bổ sung rất tốt để điều trị chính kể từ khi nâng chân góp phần cải thiện lưu thông máu.

  1. Không mệt mỏi khi mang giày cao gót

Không ai sẽ tranh cãi rằng giày cao gót làm cho một người phụ nữ trông tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn thích mặc loại giày này mọi lúc, nó có thể làm hại đến sức khỏe của bạn. Phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi khi mang giày cao gót vì sự phân bố trọng lượng cơ thể kém gây ra. Sau một ngày dài trong giày cao gót, nó sẽ là tuyệt vời để nâng chân của bạn trong một thời gian. Khi về nhà, cởi giày, nhấc chân lên và thư giãn.

Vấn đề là, chân của chúng ta thực sự mệt mỏi vào cuối ngày. Bạn nên cho chúng nghỉ ngơi bằng cách thay đổi vị trí của cơ thể và cải thiện ống dẫn tĩnh mạch. Ngoài bài tập này, bạn cũng có thể xoa bóp đôi chân và tắm nước ấm.

  1. Tiêu hóa của bạn sẽ cải thiện.

Đặt chân của bạn nâng lên sẽ cải thiện công việc của dạ dày của bạn. Việc cung cấp máu cho các cơ quan nội tạng được cải thiện thông qua việc thoát máu từ chân. Cơ trơn có trách nhiệm cho nhu động ruột bị săn chắc (nhu động ruột là sự co cơ cần thiết cho sự chuyển động của thức ăn tiêu hóa). Đồng thời, tăng lưu thông máu cải thiện công việc của hệ thống tiêu hóa. Nếu bạn tập thể dục này thường xuyên, hầu hết các chất dinh dưỡng bạn tiêu thụ sẽ được hấp thu nhanh chóng.

  1. Hệ thống thần kinh của bạn sẽ không bị căng thẳng.

Ở vị trí này, bạn sẽ thư giãn hơn và sau đó hít thở nhiều không khí hơn. Mô cơ thể nhận được nhiều oxy và lưu thông máu cải thiện, cung cấp tất cả các cơ quan bên trong với chất dinh dưỡng. Điều này có lợi cho hệ thần kinh và làm giảm căng cơ xung quanh đền, cổ và dạ dày.

  1. Chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ cải thiện.

Một trong những lý do cho chứng mất ngủ là một cảm giác khó chịu định kỳ ở chân (ngỗng, rát, hoặc sưng). Thang máy chân thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những triệu chứng này. Hơn nữa, não sẽ nhận được nhiều oxy hơn thông qua việc thở đúng và cải thiện tuần hoàn máu. Giấc ngủ của bạn sẽ trở nên ngày càng sâu sắc hơn. Ở trong tư thế này tương tự như thiền định, có nghĩa là một người không bị phân tâm bởi những vấn đề nhỏ, giữ cho cơ thể và tâm trí bình an.

 

Bạn đã sẵn sàng để làm điều này tối nay? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.

admin

Next Post

Mẹo vặt sinh tồn trên hoang mạc

Mon Sep 10 , 2018
Tưởng tượng một ngày chẳng may bạn lạc vào hoang mạc xa xôi, bạn đang khát khô cổ mà không biết cách làm gì? Bạn sẽ ngồi chờ ai đó đến cứu bạn hay tự cứu chính mình? Vâng , chẳng ai có thể cứu được bạn, chỉ có bạn […]

You May Like