Wifi và sóng điện thoại làm bà bầu dễ sảy thai đến 2 lần

 

Trẻ nhỏ có thể gặp nhiều nguy hiểm nếu như bố mẹ thiếu hiểu biết. Thậm chí ngay cả khi còn là bào thai, trẻ nhỏ cũng đối mặt với rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn khác.

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy những thai phụ thường xuyên tiếp xúc với wifi và các thiết bị di động có nguy cơ mất con trong giai đoạn đầu của thai kỳ, tăng đến 48%.

Các nhà nghiên cứu thuộc phòng nghiên cứu  đã phân tích 913 phụ nữ mang thai ở các giai đoạn khác nhau của thai kỳ và đánh giá mức phơi nhiễm của họ với bức xạ MS – các bức xạ từ trường không ion hóa trong wifi và các sóng di động trong vòng 24h.

Bà bầu sử dụng nhiều các thiết bị công nghệ gây ảnh hưởng đến thai nhi

Kết quả cho thấy nhóm phơi nhiễm cao có tỷ lệ sảy thai lên tới 48% so với các phụ nữ ít tiếp xúc với các loại sóng và thiết bị này. 

Nguyên nhân là do bức xạ từ trường do đường dây điện thoại và các trạm phát sóng – thứ rất quan trọng để tạo ra tín hiệu di động cho điện thoại thông minh – gây ra.

Một nghiên cứu của Mỹ đã thấy rằng những bà bầu tiếp xúc với bức xạ từ trường cao sẽ làm tăng nguy cơ sẩy thai lên tới 48% so với những người tiếp xúc với lượng bức xạ thấp hơn.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Phòng nghiên cứu Kaiser Permanente ở Oakland, California đã theo dõi 913 thai phụ ở các giai đoạn thai kỳ khác nhau. Tất cả họ đều đeo một chiếc máy đặc biệt để đo mức độ phơi nhiễm bức xạ từ trường trong suốt 24h của một ngày nhất định nào đó.

Kết quả được công bố trên tạp chí Báo cáo Khoa học cho thấy, những người tiếp xúc với bức xạ từ trường cao có nguy cơ sẩy thai lớn hơn 48% so với những người tiếp xúc với lượng bức xạ thấp hơn.

Lượng bức xạ rất lớn từ các thiết bị trong nhà

Đặc biệt nguy cơ này xảy ra với tất cả các phụ nữ có bị sảy thai trong quá khứ hay không. Theo WHO bức xạ MS mà con người đang tiếp xúc đã được phát hiện là  sự liên kết với các bệnh ung thư từ trước.

Không chỉ gây ra xảy thai, theo các nghiên cứu trước đó, bức xạ từ điện thoại di động trong thời kỳ mang thai ảnh hưởng tới phát triển não bộ của thai nhi, có thể gây ra chứng rối loạn tăng động giảm chú ý ở trẻ.

Sở Y tế của Bang Cali ở Mỹ đã đưa ra cảnh báo là sóng điện thoại có thể dễ dàng xuyên qua não trẻ hơn người lớn. Phơi nhiễm này thậm chí còn gây tổn thương nhiều hơn, và lâu dài hơn đối với các bộ não đang phát triển của trẻ em. Dẫn tới u ở não hay tai, nơi cơ thể thường xuyên tiếp xúc với thiết bị.

 

 

admin

Next Post

Nên làm gì khi đi du học?

Thu May 10 , 2018
Cảm giác chuẩn bị đi du học lần đầu tiên rất là thú vị, nó bao gồm nhiều cảm xúc khác nhau từ hồi hộp, háo hức đến lo lắng, bồn chồn ngủ không yên. Các bạn đi du học lần đầu chắc chắn sẽ có ít nhất trong đầu […]

You May Like